Tiêu Dao

15:42 04/08/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 731

“Lệ Hoa Viên”(Yên Vũ Lệ Thiên): khắc khoải, bi thương… vẫn ẩn chứa dư vị ngọt ngào, yêu thương và hy vọng!

 

Câu chuyện trong Lệ Hoa Viên được bắt nguồn từ một mối tình “oan gia” và diễn biến câu chuyện được tạo ra từ những cảm xúc yêu - hận, buông bỏ - nắm giữ đan xen đến đau đớn, cay đắng. Cả câu chuyện là một trò chơi mang tên tình ái gắn liền với những đau thương triền miên không dứt từ thế hệ này sang thế hệ khác. Chuyện tình nhưng lại được dệt bằng chất liệu gai góc, tàn nhẫn nhất của cảm xúc: lòng hận thù. Hận thù khiến hành trình tìm đến tình yêu của mỗi người ngày một chông gai hơn, xa xôi hơn, cho đến khi kiệt sức vì mệt mỏi.

 

Đặt mua trên TIKI.VN

 

Ngòi bút của tác giả cứ nhẹ nhàng nhưng lại khiến độc giả cảm thấu được từng nỗi day dứt của nhân vật, đau thay cho nỗi đau của nhân vật… một câu chuyện gia tộc, một đời người, sự chảy trôi thời gian, gánh nặng cuộc đời, áp lực số phận… Ở đó, hiện tại và hồi ức, quá khứ và tương lai cứ đan xen... Để rồi sau cùng, trong miên man thương nhớ, trong day dứt hận thù với những ký ức, hoài niệm về quá khứ, người ta nhận ra rằng, điều đáng quý nhất vẫn là ở hiện tại. Tựa như loài hoa, hoa chỉ đẹp khi hoa nở.

Lệ Hoa Viên có một cốt truyện đơn giản nhưng lại khiến người ta day dứt, trăn trở mãi khôn nguôi bởi những ẩn ý hay đúng hơn là nỗi niềm đa cảm trước nhân tình thế thái nằm sâu trong từng con chữ. Để rồi, khi gấp lại trang sách cuối cùng, vẫn mãi đọng lại trong lòng là nỗi niềm thổn thức, khắc khoải? Nhưng cùng với đó chính là dư vị ngọt ngào của tình yêu, tình thương… Suy cho cùng, cuộc sống chông chênh này, mọi giá trị mọi thước đo, thậm chí mọi ân oán, hận thù… cũng bởi có yêu thương mà có thể hóa giải!

            

 

 

Bình Luận