Uyển Nhi

16:16 17/05/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 912

Naver mua lại Wattpad, nỗ lực phát triển kinh doanh trong ngành công nghiệp nội dung

 

Theo thông báo hôm 10/5 của Wattpad cho biết công ty này vẫn có trụ sở tại Toronto, Canada; những người sáng lập là Allen Lau và Ivan Yuen sẽ tiếp tục điều hành Wattpad. 
Allen Lau là Giám đốc điều hành của Wattpad, sẽ báo cáo công việc với Kim Jun-koo - Giám đốc điều hành của Webtoon - nền tảng xuất bản truyện tranh trực tuyến của Naver.

 

 

Được biết, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí Publisher Weekly vào tháng 1, Allen Lau đã gọi việc mua lại của Naver và mối quan hệ với Webtoon là một nhân duyên "Chúng tôi đều là công ty giải trí đa nền tảng. Đọc và viết, xuất bản sách và có mối quan hệ với các hãng phim, truyền hình. Webtoon cung cấp truyện tranh kỹ thuật số”.
Kim Jun-koo, Giám đốc Webtoon, nhận định: “Wattpad đã định nghĩa lại cách viết trong kỷ nguyên kỹ thuật số, tạo ra cách thức mới cho các tác giả độc lập để xây dựng độc giả quốc tế và kiếm tiền”.
Trong năm 2021, Naver có kế hoạch thuê thêm 100 nhân viên làm việc tại Wattpad trong lĩnh vực kỹ thuật, tiếp thị, nội dung và các vai trò khác.
Wattpad khi hoạt động độc lập có khoảng 90 triệu người dùng hàng tháng, hầu hết trong số họ thuộc thế hệ Z. Trong số đó, có 5 triệu người dùng là tác giả, nhà văn; còn lại là 85 triệu độc giả. Đây là lượng độc giả lớn cho bất cứ doanh nghiệp nào đang kinh doanh trong ngành công nghiệp nội dung.
Việc Naver mua lại Wattpad giúp doanh nghiệp này tăng sức cạnh tranh trong thị trường nội dung toàn cầu. Trước đó, Amazon ra mắt nền tảng tự xuất bản Kindle vella, còn Kakao Entertainment (một công ty giải trí khác của Hàn Quốc) cũng mua lại Tapas Media.

Bình Luận