Uyển Nhi

11:37 29/04/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 730

Nhà văn Jung Hee-jae và thông điệp đến từ cuốn sách “Quyền tách khỏi đám đông”

 

Cuốn sách “Quyền tách khỏi đám đông” của Jung Hee-jae khắc họa chân dung những người trẻ sống và làm việc chăm chỉ nhưng lạc lối giữa đời. 
Nội dung cuốn sách nói về nhà thơ người Nhật Fukuda Minoru - một người mang trong mình bệnh lý bại não - từng lên tiếng ca thán rằng, không hiểu vì sao ông nhất định phải không ngừng cố lên chỉ vì là người khuyết tật.
Bằng giọng văn giàu chất thơ, Jung Hee-jae viết về những phút giây sống chậm, thưởng thức vẻ đẹp đời thường của chính cô.

 


Sự nhàn rỗi của Fukuda Minoru trong mắt nữ nhà văn Hàn Quốc Jung Hee-jae chính là quyền tách khỏi đám đông mà cô từng ao ước. 
Sinh ra và lớn lên ở tỉnh Jeollanam (Hàn Quốc), cô trải qua thời học sinh “ác mộng” với gánh nặng thành tích. Sau này, 
Jung Hee-jae từng có thời gian làm trong ngành ngân hàng trước khi theo học văn học. Cô đại diện cho hình ảnh những người trẻ luôn sống và làm việc theo kỳ vọng của người khác. Dù không ai ép buộc, họ vẫn không ngừng phấn đấu và làm những việc bản thân có thể làm chỉ để đuổi theo những tiêu chuẩn chung của xã hội. Cho đến một ngày, họ đánh mất kim chỉ nam cuộc đời và dần kiệt sức.
Quyền tách khỏi đám đông đã chạm vào điểm không thoải mái của xã hội, khi lối sống ngừng cố gắng của nữ nhà văn “dễ bị xem là lời biện minh của kẻ thua cuộc” trong cuộc sống đề cao hiệu quả và năng suất cạnh tranh. 
Jung Hee-jae sinh năm 1971, từng theo học chuyên ngành văn học tại khoa sáng tác nghệ thuật, Đại học Chung Ang. Các tác phẩm của cô được đánh giá là “những tản văn sâu sắc và nổi bật, mang đầy giá trị và suy nghĩ phổ quát về cuộc sống thông qua lời tự sự nồng nàn”.
Cô đã từng xuất bản những cuốn sách như: Quyền tách khỏi đám đông, Cầu mong bạn may mắn, Tôi đã học được tình yêu ở đó, Người lớn Trái Đất, gặp gỡ Hoàng tử bé, Câu chuyện về đất nước Tây Tạng, trí tuệ chinh phục thế giới, Có lẽ đó là những gì tôi muốn nghe nhất.

Bình Luận