Lục Bình

11:12 28/01/2022 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 2,148

Những trích dẫn đau đến xé lòng trong nguyên tác của bộ phim 'Đời này có em' (Chung Hán Lương, Lý Tiểu Nhiễm)

 

Đời này có em được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết Nợ em một đời hạnh phúc của Phỉ Ngã Tư Tồn - nữ tác giả sở hữu đến 15 tác phẩm được chuyển thể thành phim điện ảnh và truyền hình. Chất "đời" và lãng mạn của bộ phim "Đời này có em" phần lớn được tiếp nối từ Nợ em một đời hạnh phúc.

 


Cụ thể:
“Khoảng cách xa nhất trên cõi đời này, không phải khi tình yêu đã thành quá khứ, mà là khi quá khứ anh khắc cốt ghi tâm, trong mắt người kia, lại chỉ là một hạt cát đã bị quên lãng từ lâu”.
"Sau khi mất cô, tương tư đã trở thành một thứ thuốc độc, dần dần ăn mòn lục phủ ngũ tạng anh, bảy năm khổ sở kìm nén, hóa ra, bệnh trạng đã không thể cứu vãn được nữa. Trong giây phút ấy, anh chỉ mong có thể đem tất cả của mình để đổi lấy việc cô từ từ mở mắt".

 


“Có lúc tôi thấy không phải mình yêu anh ấy, chỉ là chờ đợi thành quen rồi mà thôi”.
"Tình yêu giữa hai người đã bị lòng hận thù gặm nhấm đến tận xương tủy từ lâu, chỉ là trong buổi tối khốn khổ, nhục nhã, bất lực như thế này đây, cô lại nảy dạ hão huyền nhớ lại những ngày tháng đẹp đẽ đã qua".
 "Trên đời này, điều tàn nhẫn nhất chính là tưởng rằng mình đã có tất cả nhưng cuối cùng mới phát hiện thật ra tất cả đều chỉ là giả".

 


“Anh ấy là tình yêu – đôi lúc một người nào đó lại chính là tình yêu. Anh có thể quên hình dáng người đó, có thể quên tất cả những gì từng xảy ra, có thể bất cần nói rằng, mọi thứ đã qua lâu rồi. Nhưng làm sao anh quên được tình yêu hả?”.
“Đợi hay không là chuyện của anh, yêu hay không cũng là chuyện của anh. Em không yêu anh nữa, năm đó vì sao em lại rời xa anh, hoặc trước nay thật sự em chưa từng yêu anh, cũng không sao cả, điều này không ảnh hưởng đến anh. Có điều em nói sai rồi, không phải anh đã từng yêu em, mà anh vẫn luôn yêu em, từ trước tới giờ, thậm chí cả sau này cũng thế".

 

 

"Dù trời cao đất rộng cũng không dung nổi khoảng cách giữa hai chúng ta. Dù đã nói em không quan tâm vậy mà vẫn không buông bỏ được".
 "Được tất cả mà phải mất đi một vài thứ cũng chẳng có gì đáng tiếc. Đánh mất anh, cũng mất luôn dũng khí đối mặt với cô đơn."

 

Bình Luận