Lục Bình

09:30 28/08/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,132

“Portraits of Cuba” (Daniel Duncan) - sách ảnh về cuộc sống ở Cuba


 “Portraits of Cuba”  (tạm dịch: Những bức chân dung về Cuba) được University Press of Florida xuất bản và ra mắt vào tháng 9, từng trang sách là sự pha trộn giữa một bộ phim tài liệu và một cuốn sách phi hư cấu.
Tác giả Duncan chia sẻ: “Lần đầu tiên tôi đến thăm Cuba vào năm 2012, thậm chí không có ý tưởng gì sẽ ra sách. Và tôi bị thu hút bởi hình ảnh phong phú xung quanh, sau đó tôi bắt đầu chụp ảnh". 

 


Khi trở về nhà ở bang Arizona, Mỹ anh đã sắp xếp lại các bức ảnh. Ý tưởng về một cuốn sách bắt đầu hình thành trong đầu anh. Anh giải thích: “[Suy nghĩ] phát triển từ đó rồi trở thành một ý tưởng vững chắc hơn, đó là thể hiện tiếng nói của hình ảnh và người dân Cuba”.

 


Duncan đã nhờ tới hai người bạn của mình từ Đại học Arizona là Marcela Vasquez-Leon và Dereka Rushbrook đóng góp vào nội dung cuốn sách. “Chúng tôi đã phỏng vấn với tất cả các tầng lớp xã hội - sinh viên, chuyên gia, chủ cửa hàng, nhà giáo dục, chuyên gia y tế, nhà báo - vô số người. Chúng tôi muốn mang đến cho người dân Cuba cơ hội thể hiện tiếng nói và ghép nó với hình ảnh". 

 


Duncan nói: "Trọng tâm của cuốn sách luôn là phi chính trị. Chúng tôi chỉ trình bày những gì chúng tôi đã thấy, những gì ống kính có thể chụp, theo cách làm của phóng viên ảnh. Mục đích của chúng tôi là không thể hiện lập trường chính trị gì mà để người dân Cuba tự kể câu chuyện của họ"

 

 

 

Bình Luận