Tương Ly

15:45 24/09/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 985

Review tiểu thuyết "Tạm biệt thanh xuân"- giai điệu tình yêu trong veo và xúc cảm nồng nàn quyến rũ

Trong tình yêu dường như luôn tồn tại những thái cực, cũng giống như hai mặt của cuộc sống, có cả lý trí và tình cảm, có cả đồng thuận và mâu thuẫn. Tình yêu của cô nàng  Hân Hân và anh chàng giám đốc điển trai Nhật Tuấn cũng nhiều những cung bậc xúc cảm như vậy.

 


Từ khi gặp gỡ tưởng chừng là oan gia, đến những đồng điệu về tinh thần... để rồi xúc cảm tình yêu bắt đầu khiến trái tim rung động, những phút giây thăng hoa lại bắt đầu. Câu chuyện tình vừa trầm lắng lại lắm những bão giông, không ồn ào không hoa mĩ, chỉ riêng họ hiểu, chỉ mình họ đau thương... và rồi tưởng chừng tình yêu ấy sẽ bị rào cản cuộc sống bủa vây, giống như hạt giống úa tàn vì bão tố. Thế nhưng, cũng có khi tình yêu dậy sóng, khát vọng trào dâng... chỉ qua vài câu từ rất thật, rất đời:
""Em là của tôi". ». Hơi thở của anh đầy mùi rượu nồng. Thế rồi, anh thiếp đi, cô ngồi đó, đầu anh gục xuống chân cô ngủ một cách ngon lành. Hân Hân thở dài «Vậy đấy, phép thử của cô lại thành ra thế này đây». Cơn gió hiu hiu thổi, khẽ động bức rèm, anh ngủ thật ngon, cô mân mê sợi tóc còn vương trên trán anh. Đúng, anh đã nói «em là của anh ? Thế nhưng, anh có phải là của em không ?»(Trích Tạm biệt thanh xuân- Yên Vũ Lệ Thiên)

 

Bình Luận