Tiểu Thanh

11:27 12/06/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,119

Tiểu thuyết 'Người gác đêm' của Louise Erdrich đã giành giải Pulitzer hạng mục "Sách hư cấu"

 

Ngày 11/6 theo giờ địa phương, Ủy ban trao giải Pulitzer đã có buổi lễ trực tuyến vinh danh các tác phẩm xuất sắc trong lĩnh vực báo chí và nghệ thuật năm 2021.
Theo đó, cuốn tiểu thuyết The Night Watchman (tạm dịch: Người gác đêm) của Louise Erdrich giành chiến thắng ở hạng mục "Sách hư cấu".

 


The Night Watchman được Louise Erdrich viết dựa trên những sự kiện có thật xoay quanh cuộc đời của ông nội bà là Patrick Gourneau - người gác đêm ở vùng nông thôn Bắc Dakota.
Louise Erdrich chia sẻ với tờ Star Tribune: "Thật không thể tin được. Tôi hạnh phúc vì điều này bởi tôi cảm thấy mình đã rất gần với những gì ông tôi trải qua. Tôi hy vọng ông ấy biết rằng ông đã giành được giải Pulitzer".

 


The Night Watchman kể câu chuyện ít được biết đến về việc chính phủ Mỹ tìm cách loại bỏ bộ tộc Turtle Mountain Band of Chippewa Indians và các bộ tộc khác khỏi các vùng sinh sống độc lập dành riêng cho thổ dân bản địa.
Vào những năm 1950, chính phủ Mỹ đã lên kế hoạch xóa bỏ các hiệp ước bảo vệ thổ dân bản địa, chấm dứt việc cung cấp hệ thống y tế và giáo dục. Tệ hơn, dự luật được đề xuất còn nhằm xóa bỏ các bộ lạc, chuyển họ từ các vùng sinh sống độc lập đến thành phố và cắt đứt mọi viện trợ để chiếm đất.
Sau sự kiện đó, Erdrich cho biết 20 trong số 113 bộ lạc đã tuyệt chủng.

Bình Luận