Thiên Di

13:00 12/01/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,503

Lật lại vụ án nữ diễn viên “Vườn sao băng” tự tử vì bị lạm dụng tình dục sau 9 năm: những mảng tối sau vẻ hào nhoáng của làng giải trí

Quảng Cáo

[Showbiz] 9 năm sau khi nữ diễn viên Vườn sao băng Jang Ja Yeon tự tử vì nỗi đau đớn bị lạm dụng tình dục, người ta mới tìm được thêm thông tin về khoảng thời gian đen tối nhất của cuộc đời cô. Và rồi từ đây, công chúng lại thấy bàng hoàng hơn bởi những mảng tối đằng sau vẻ hào nhoáng của làng giải trí.

Hẳn đông đảo khán giả vẫn còn nhớ, năm 2009, vụ tự tử của nữ diễn viên Vườn sao băng Jang Ja Yeon đã khiến làng giải trí xứ Kim chi chấn động trong suốt thời gian dài. Theo kết quả điều tra, nữ diễn viên từng bị lạm dụng nhiều lần khiến cô đau khổ và chọn cách kết thúc mọi việc bằng cách tự vẫn. Trong di thư để lại, Jang Ja Yeon tố cáo người đại diện họ Kim thường xuyên bắt ép cô đi tiếp khách, quan hệ với nhiều đạo diễn và các nhân vật cấp cao trong làng giải trí.

Tuy nhiên, sau 9 năm, cơ quan điều tra bất ngờ công bố rằng họ sẽ lật lại vụ án. Điều này khiến dân tình vô cũng phẫn nộ.

Cụ thể, mới đây, chương trình News Room của đài jTBC tiết lộ thêm thông tin ghi chép điều tra của cảnh sát về vụ tự sát của Jang Ja Yeon. Theo đó, nữ diễn viên bạc mệnh từng bị bạo hành trong suốt thời gian dài, thậm chí bị bắt ép đi hầu rượu trong ngày giỗ của mẹ mình. Trong bản ghi chép này, nữ diễn viên từng nói: “Ông ta nhốt tôi trong phòng và dùng chai nhựa đập nhiều lần vào đầu tôi. Ông ấy vừa đánh đập, vừa chửi rủa tôi thậm tệ”.

Chưa hết, một người quen của nữ diễn viên khai từng thấy Jang Ja Yeon xuất hiện với đôi mắt thâm tím và kể về việc cô đã khóc trong phòng suốt 1 giờ đồng hồ. Một nữ diễn viên khác từng bị ép hầu rượu chung với Jang Ja Yeon kể rằng: “Tôi thấy CEO thường đánh người khác nên tôi rất sợ. Tôi không muốn đi cùng nhưng chúng tôi phải liên tục hát và nhảy cho đến khi họ uống rượu xong”. Tuy nhiên vào thời điểm đó, phía cảnh sát cho rằng chỉ dựa vào lời khai của người này không đủ để buộc tội cưỡng chế tiếp rượu dành cho ông Kim. Sau đó ông Kim chỉ nhận mức án 1 năm tù cho hành vi bạo lực đối với Jang Ja Yeon.

Tiết lộ này của cảnh sát một lần nữa khiến công chúng không khỏi bàng hoàng và sửng sốt trước những mảng tối phía sau ánh hào quang của ngành giải trí. Vốn dĩ, thị trường giải trí Hàn Quốc nói riêng xưa nay nổi tiếng khắc nghiệt với những bài đánh giá nghiêm ngặt và sự cạnh tranh khốc liệt. Nhưng bằng đó chưa là gì so với nguy cơ bị bóc lột tình dục. Trong một khảo sát của Viện Phát triển Phụ nữ Hàn Quốc với sự tham gia của 111 nữ diễn viên và 240 nghệ sĩ mới, 60,2% người trong số đó thừa nhận từng nhận được yêu cầu phục vụ nhân vật quyền lực, bao gồm nhà sản xuất, đạo diễn, doanh nhân, chính trị gia… Các nữ diễn viên khẳng định công ty quản lý và người môi giới đã gây áp lực ép họ phải đồng ý.

Hơn 6% người tham gia khảo sát cho biết họ từng là nạn nhân trong các vụ hãm hiếp và 31.5% từng bị lạm dụng tình dục bằng cách động chạm cơ thể. Một nữ diễn viên 20 tuổi còn khẳng định cô bị chính ông chủ trong công ty quản lý đưa đến khách sạn để cưỡng bức với lý do: “Cô phải biết phục vụ đàn ông để làm việc trong ngành giải trí”…

Và sự việc trên đã khiến cộng đồng mạng vô cùng bức xúc, họ yêu cầu điều tra lại để tìm ra sự thật đằng sau cái chết của Jang Ja Yeon cũng như có những trừng phạt xứng đáng dành cho những người đã đẩy cô đi đến bước đường cùng. Nhưng mặt khác một số ít kiến lại cho rằng không nên đào lại vì nó sẽ ảnh hưởng đến gia đình cô và hãy để cô yên nghỉ.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ

Quảng Cáo