Tiểu Hồ Ly

10:06 12/03/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 965

Triệu Vy gây bất ngờ khi có tên trong danh sách "Nữ tỷ phú tự thân 2018"

(Showbiz) Viện nghiên cứu Hurun (trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc) mới đây công bố danh sách Nữ tỷ phú tự thân 2018 (Hurun Global Self-Made Women Billionaires List 2018),. Điều ngạc nhiên là Triệu Vy cũng được ghi danh, đứng thứ 100 trong tổng số 102 người. Được biết, cô và chồng đồng sở hữu khối tài sản 6,3 tỷ nhân dân tệ (khoảng 1 tỷ USD).

 

Triệu Vy khởi nghiệp với vai trò diễn viên, ca sĩ, đồng thời tiếp tục vai trò đạo diễn, đầu tư kinh doanh nhiều lĩnh vực như bất động sản, rượu vang, sản xuất phim.
Tuy nhiên, việc Triệu Vy có tên trong danh sách "Tỷ phú tự thân" trên dấy lên nhiều ý kiến trái chiều. Bởi lẽ, nhiều người cho rằng, việc kinh doanh của cô chủ yếu nhờ vào chồng. Bản thân cô cũng từng tự nhận trên Xinhua không giỏi giang trong chuyện đầu tư cổ phiếu, kinh doanh mà nhờ vào sự giúp đỡ của người thân. Cô từng chia sẻ rằng:"Tôi choáng váng khi có tạp chí kinh doanh mời tôi chụp ảnh bìa, tôi đâu có giỏi giang như thế".

 

 

Không những thế năm vừa qua đối với Triệu Vy, việc đầu tư kinh doanh cũng có nhiều biến động liên quan đến hình phạt từ ủy ban chứng khoán đưa ra hồi cuối năm 2017 với lý do sử dụng đòn bẩy tài chính,  chuyển nhượng cổ phần, làm giả số liệu kinh doanh, thành lập công ty ma... Thế nhưng cũng có không ít khán giả, người hâm mộ chúc mừng và ủng hộ cô, tin tưởng tài năng và nỗ lực của nữ nghệ sĩ, doanh nhân.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ