Hồng Hoa

10:20 24/01/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 376

Cuộc sống vốn không thống khổ, khổ đau tại lòng mình


Người xưa nói rằng “Cuộc đời vốn không khổ, khổ ở dục vọng; lòng người vốn không mệt, mệt ở tranh đua”. Cuộc sống của con người vốn nhiều khó khăn, thời gian trôi qua, điều quan trọng là cần trân quý sinh mệnh. Dù không cách nào nắm giữ được chiều dài sinh mệnh thì cũng nên điều khiển tâm tính của mình, làm cho đường đi của bản thân trở nên cởi mở.
Con người sống cả đời, đều là quá trình từ non nớt đến chín chắn, từ ngây thơ đến biết nhìn sâu xa điều đó hàm chứa cả sự tu dưỡng.

 

Tâm tình không phải toàn bộ cuộc sống, lại có thể chi phối toàn bộ cuộc sống. 
Chúng ta thường không phải thất bại bởi người khác, mà là tâm tình không tốt, thua là bởi chính mình. Kiểm soát tốt tâm tình, cuộc sống mới có thể luôn tốt lành.
Trong đời, có khi bị ngã, đừng khóc mà hãy đứng lên, cười một cái, vỗ bụi bặm, tiếp tục bước tiếp.
Hầu hết chúng ta đều hy vọng nhận được những điều tốt đẹp từ người khác. Lúc đầu thì vô cùng cảm kích, nhưng lâu dần lại trở nên quen. Quen với việc luôn được đối xử tốt, còn cho đó là chuyện đương nhiên. Nếu có một ngày không còn tốt với bạn nữa, bạn liền cảm thấy oán hận. Thật ra, không phải là người ta không còn tốt nữa, mà là chúng ta trở nên đòi hỏi quá nhiều.
Nhân sinh không bao giờ hoàn mỹ, cũng như thế dù khó khăn, khúc khuỷu vẫn có phần tươi đẹp. Làm người nên nhìn nhận toàn diện từ trong những mất mát. Nếu như nhân sinh không có thăng trầm, không có đau buồn khổ não, vậy thì nó chỉ là những ngày trống rỗng, một hồi ảm đạm.
Trong cuộc sống, một nửa tìm kiếm những điều tốt đẹp, một nửa tiếp nhận những gì không vẹn toàn. Cũng có lúc từng cảm thấy không chịu đựng được, không quen nhìn, đến khi nhìn lại chẳng qua là cười nhạt một tiếng.
So với oán giận thế giới, không bằng thay đổi chính mình. Chăm sóc tâm hồn của mình, làm tốt việc của mình chính là điều mạnh mẽ nhất. 

 

Bình Luận