Lục Bình

15:58 11/01/2022 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 2,148

Để sống một đời mãi mãi bình an

Mỗi người mỗi số phận thế nhưng mỗi chúng ta muốn sống một cuộc đời như thế nào là tùy thuộc ở bản thân. Ở đời, sống sao cho không lãng phí, cần phải suy nghĩ và lựa chọn đúng đắn. Chỉ có xác định được điều gì là quan trọng nhất thì cuộc đời của chúng ta mới trôi qua một cách ý nghĩa.

 

 

Có ước mơ là niềm hạnh phúc, thế nhưng ước mơ, hy vọng là ngọn hải đăng chỉ đường. Kiên trì lại là một loại năng lực của con người.  Nếu không thể kiên trì, ước mơ lại thành một điều khiến ta hối tiếc, đau đáu không nguôi.
Muốn sống có một đời bình an cần lựa chọn, suy nghĩ đúng đắn. Trong cuộc sống có nhiều sự việc rất phức tạp, hơn nữa lại biến hóa quá nhanh. Thế nên, có những chuyện thà rằng giả ngốc nhưng tự cho mình quá thông minh, phải luôn bảo trì thái độ khiêm tốn, thận trọng.

 


Thà rằng vất vả, nỗ lực phấn đấu để vươn lên, chứ đừng ham muốn hưởng lạc. 
Thà rằng giả thua chứ đừng hiếu thắng, thà chịu thiết chứ đừng tham lợi nhỏ. Thà làm người bình thường chứ đừng quá ham danh lợi để rồi 'mua danh bán tiếng'. Suy cho cùng, hai chữ bình an rất giản đơn nhưng để sống một đời bình an ấy phải không ngừng tôi luyện, sáng suốt tỉnh táo để lựa chọn ở mỗi bước đường đời. 

 

 


  

Bình Luận