Lục Bình

16:08 05/01/2022 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 2,148

Đời người là một hành trình, đừng chỉ mải mê dõi theo chuyến đi của người khác

 

Cuộc sống này vẫn luôn tồn tại những người nghĩ không dám nghĩ, làm không dám làm để rồi cuộc đời họ về sau này là những chuỗi dài những tiếc nuối. Dù trên vai bạn có bao nhiêu hành lý, mang bao nhiêu gánh nặng, hành trang thì chuyến tàu dành cho bạn cũng cần bạn bắt đầu.  

 


Cuộc sống này không vì bất kỳ ai hay điều gì mà thay đổi trái quy luật. Thế nhưng, có những người vì cuộc sống có bất hạnh mà chán chường, tuyệt vọng. Người có bản linh sẽ không vì những gì không như ý mà vứt bỏ chính mình, từ bỏ mục tiêu cuộc sống.
Có những chuyện, dù không muốn nhưng không thể thay đổi, chẳng thà hãy nghĩ thoáng và nghĩ tích cực, tôn trọng sự khác biệt, lựa chọn cuộc sống mỗi người. Không phải cứ sống và đạt được điều gì đó giống người khác là hạnh phúc, biết đâu sự lựa chọn đó lại không hề hợp với mình.
Thế nên, nếu cứ nhìn người khác sống sẽ giống như bạn cứ đứng mãi ở bến tàu, không lên bất kỳ chuyến tàu nào và cảm thấy sao cuộc sống của mình không được như ý muốn. Và rồi cuộc đời bạn sẽ là những chuỗi ngày chờ đợi không mục đích, đến cuối đời sẽ chẳng thể tìm được bến đỗ, con đường riêng của mình.

 


Trên đời này chẳng có gì dễ dàng tự nhiên mà có. Cuộc sống này,  hãy làm những gì để nó đích thực là của bạn chứ đứng chờ đợi những điều không thuộc về mình.
Suy cho cùng, trông theo bản đồ của người khác, sẽ không tìm thấy con đường của chính mình. Quá để ý đến cuộc sống của người khác, sẽ không nhìn ra hạnh phúc của bản thân. 

Bình Luận