Hồng Hoa

10:20 23/01/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 376

Đời người tựa giấc mộng dài, càng truy cầu càng chẳng thể bình yên

Thế gian như một giấc mộng, được mất trên đời như mây khói. Con người càng truy cầu nhiều lại càng thấy khổ, càng tham đắm nhiều thì lòng mãi mãi chẳng bình yên.
Ở đời, truy cầu đúng mực, mới có thể khiến cuộc sống được vui tươi; dục vọng quá nhiều, ngọt ngào cũng sẽ biến thành trái đắng.


Khi tâm hồn bình thản, có thể xem nhẹ được mất, dù không vui vẻ cũng bớt đi khổ não. 
Có câu rằng: “Nhân thân nan đắc”, con người được sống trên đời đã là một điều may mắn. Vì thế, dù thuận buồm xuôi gió cũng tốt, thăng trầm bất định cũng chẳng sao, đều nên học cách bình thản, bởi đó cũng chính là vận mệnh của bản thân mình.
Dù ở hoàn cảnh nào cũng không oán trách, không buông thả chính mình. Không tham cầu thì dục niệm sẽ ít, không giận tâm tình sẽ dễ dàng bình ổn; không cầu sẽ thường thấy đủ. Gặp được hãy quý trọng, chia xa hãy trân trọng.
Chỉ có im lặng có thể khiến nội tâm hỗn loạn trở nên thanh tịnh. Không cần nói với người khác rằng họ có bao nhiêu ngu ngốc, bao nhiêu dối trá, bao nhiêu thiện lương, bao nhiêu may mắn, bao nhiêu bất hạnh, bao nhiêu thống khổ… hãy dùng im lặng để che đi tình cảm của mình.
Nói nhiều, có lẽ người ta sẽ nói bạn cởi mở, nhưng cởi mở đôi khi chỉ là một loại biểu hiện giả dối.
Nhân sinh cho đi mới nhận lại, được mất chỉ bản thân mình hiểu rõ
Người trưởng thành không phải tuổi tác lớn hơn, mà là biết buông bỏ, học được cách hòa hợp, hiểu được không tranh giành.
Người rộng lượng thực sự sẽ hiểu được phóng khoáng; người chân tình thực sự sẽ hiểu được hiến dâng; người hạnh phúc thực sự sẽ hiểu được buông bỏ; người trí tuệ thực sự sẽ hiểu được mất và được.
Nhân sinh đều mong có thể đắc được thì cũng nên nghĩ đến trả giá. Nếu như có thể chân chính nhận thức được và mất, thì trong lúc đạt được cũng sẽ không quá cao hứng, mất đi cũng không có gì đáng để buồn phiền.
Không có hạnh phúc dễ như trở bàn tay mà phải cố gắng nỗ lực, chủ động tranh thủ từng bước tiếp cận hạnh phúc. 
Thuận theo, không phải bỏ mặc số phận như nước chảy bèo trôi, mà là biết dừng lại rồi sau đó an ổn. Năng lực và điều kiện hạn chế, rất nhiều sự tình chỉ có thể thích ứng và tùy duyên.
Không phải thế giới lựa chọn bạn, mà là bạn lựa chọn thế giới này
Nếu bạn yêu, thì cuộc sống nơi nào cũng đều đáng yêu. Bạn nếu hận, cuộc sống nơi nào đều đáng giận. Bạn nếu biết cảm ơn, khắp nơi đều là sự cảm ơn. Bạn nếu trưởng thành, mọi thứ đều sẽ trưởng thành.
Không phải thế giới lựa chọn bạn, mà là bạn lựa chọn thế giới. Đã không có chỗ để trốn, chi bằng hãy nở nụ cười; nếu sự đời không như ý, chi bằng cứ vui vẻ thoải mái, mọi chuyện đều là có an bài.
Hiểu được từ bỏ là đã trưởng thành. Hiểu rõ một người không nhất thiết phải đi vạch trần họ; chán ghét một người cũng không cần phải trở mặt làm ngơ. Con người còn sống, sẽ luôn tồn tại những người mà ta không thích, cũng như sẽ có những người không thích ta.
Người trưởng thành không phải tuổi tác lớn, mà là biết buông bỏ, học được cách hòa hợp, hiểu được không tranh giành.
Có chút khổ cũng không nên nói ra, không phải là không có cảm giác, mà là biết rõ nói ra cũng không thay đổi được gì; những tổn thương trong tâm, không phải không quan tâm, mà biết rằng thời gian sẽ từ từ khiến cho đau khổ nguôi ngoai.

Bình Luận