Lục Bình

16:58 28/12/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 2,148

Đừng tùy tiện đánh giá người khác, bởi ai cũng có vẻ đẹp và phúc phận của riêng mình

 

Giống như mỗi loài hoa đều có sắc hương riêng biệt, con người cũng thế. Thậm chí, có những vẻ đẹp, giá trị luôn ẩn tàng tận sâu thẳm bên trong mà người thường khó lòng khám phá. Thế nhưng, như hoa lan mọc ở rừng sâu, không vì không có người thưởng thức mà không thơm. Con người đều có giá trị, nét đẹp riêng mình, không phải vì không có sự ghi nhận mà điều đó sẽ mất đi, cũng không phải vì không có ai biết đến, khẳng định, tôn vinh mà ta đánh mất khí chất của mình.

 


Phúc phận đường đời cũng như vậy, mỗi người có cuộc sống riêng, con đường riêng, nào ai giống ai.
Người ta đến thế gian này là để trải nghiệm, tài sản địa vị của mỗi một người dẫu cao hay thấp dẫu có khác biệt, nhưng cảm nhận về niềm vui và hạnh phúc lại không phân biệt cao thấp sang hèn.  Đời người vốn dĩ không cần phải quá so đo, cũng không nằm ở toan tính. Niềm vui cũng không phải là một phép cộng cứ cộng là sẽ được nhiều hơn, mà đôi khi ta cần biết sẻ chia. Nỗi buồn và bất hạnh cũng vậy, mỗi người mỗi khác. Chỉ có sẻ chia, san sẻ mới thấu hiểu.

 


Suy cho cùng, cuộc sống không vẹn toàn, khi vui vẻ, muộn phiền. Khi bạn buồn thì niềm vui cũng đang ở đâu đó đợi chờ. Dù vậy, có lúc những niềm đau lại giúp chúng ta trưởng thành. Hãy coi những trắc trở, mọi mâu thuẫn trên thế gian là những trải nghiệm là cái giá cần trả cho đời, con đường tương lai vẫn chờ đợi ta ở phía trước.

 

 

 

Bình Luận