Uyển Nhi

08:39 27/07/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 912

Đừng vì một đóa hoa úa tàn mà đánh mất cả một mùa xuân tươi sáng

 

Con người sống trên đời, là quá trình từ khi còn thơ bé đến lúc trưởng thành, từ ngây thơ đến chín chắn, biết nhìn sâu xa. Dù ở hoàn cảnh nào, luôn mang tâm tình tốt mới là điều quan trọng. Đừng vì một đóa hoa úa tàn mà đánh mất cả một mùa xuân tưới sáng.

 


Có những lúc, đường đời gian khó, dù vấp ngã cũng đừng khóc,hãy tự biết đứng lên, tự mỉm cười để rồi tiếp tục. Nhìn thẳng vào từng thất bại, vượt qua bấp bênh trong cuộc sống, rút ra bài học, trở nên mạnh mẽ hơn sau mỗi lần khó khăn. Cố gắng cho mình một tâm tình tốt đẹp nhất, cân bằng hơi thở, không nóng lòng đạt được thành công, rồi ngày mai sẽ tốt đẹp.
Nếu như nhân sinh không có thăng trầm, không có đau buồn khổ não, thì cuộc đời có còn ý nghĩa. Sở dĩ mùa xuân tươi đẹp bởi đã trải qua sự buồn tẻ, lạnh lẽo của mùa đông băng giá. 

 

 

Hãy sống để rồi kiếm tìm những điều tốt đẹp, đồng thời biết tiếp nhận những gì không vẹn toàn. Trưởng thành, không phải là nhìn thấu, mà là coi nhẹ. So với oán giận, chẳng bằng thay đổi chính mình. Nhân sinh không hoàn mỹ, lúc khúc khuỷu cũng có phần tươi đẹp. Đừng quá luyến tiếc những gì đã mất đi, buông bỏ cũng là một loại sở hữu. Hãy giữ tâm tính thiện lương tốt lành, luôn sẽ có hạnh phúc chờ đợi bạn, luôn có những điều tốt đẹp đến với bạn, luôn có một phong cảnh vì bạn mà tươi đẹp.
Hãy nhớ rằng: Người có thể chịu được hiu quạnh, cô độc nhất định là một người có tư tưởng, lý tưởng cao xa. Người gặp khó khăn có thể vượt qua được, nhất định là một người có ý chí. Người nhìn thấu chuyện thiên hạ, nhất định là một người có trí tuệ hơn người. 

Bình Luận