Hồng Hoa

08:55 25/01/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 376

Mỗi người đều có con đường riêng, hãy tự mình nắm giữ vận mệnh

 

Người sống trên đời đừng quá ham danh lợi, nếu có thể hãy khoan dung độ lượng, dù cuộc sống sướng hay khổ, giàu hay nghèo, buồn hay vui.... Làm việc nên có chút thong dong điềm tĩnh, dù ngẩng đầu hay cúi đầu cũng đều vui vẻ.
Nhân sinh không phải là phép tính mà mỗi người đều nhất định phải làm như thế này hay như thế khác. Mỗi người đều có con đường riêng, vận mệnh là tự mỗi người nắm giữ.


Người sáng suốt sẽ biết khi nào nên nói khi nào cần im lặng, hiểu được lúc nào cần tiến, cần lui. Có một số người cho rằng, làm người chân thật thì lời nói ra phải thẳng thắn nhưng trong cuộc sống muôn hình ngàn vẻ đó chưa hẳn đã phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Lời nói nên có hạn độ, làm gì cũng nên có điểm dừng... 
Giống như cuộc sống cần biết dừng, biết đủ... Rất nhiều sự tình chỉ cần cố gắng hết mình, còn lại hãy phó mặc cho số phận.
Mọi sự nên tùy duyên, được hay mất đều có nguyên nhân của nó, quen biết, hiểu nhau, yêu nhau, hợp tan đều đã có an bài. Cuộc sống trăm cản ngàn trở, nhưng chủ yếu là để xem bạn đối mặt thế nào.

Bình Luận