Tiểu Thanh

10:43 19/06/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,041

Mọi sự trên thế gian, khó khăn nhất chính là lúc bắt đầu

Từng có câu nói rằng: “Thời gian tốt nhất để trồng một cái cây là mười năm trước, và tiếp theo chính là thời điểm hiện tại”. Tất cả sự tình trên thế gian, khó khăn nhất chính là lúc bắt đầu.

 

 

Có một câu chuyện về hai vị hòa thượng, một người thì nghèo, còn một người kia lại giàu, đều muốn đi hành hương đến Nam Hải. Hòa thượng giàu từ sớm đã bắt đầu tiết kiệm tiền, hòa thượng nghèo chỉ mang theo vẻn vẹn có mỗi cái bình bát lên đường.

Một năm trôi qua, hòa thượng nghèo đã hành hương từ Nam Hải trở về, trong khi đó hòa thượng giàu chuẩn bị vẫn chưa xong. Hòa thượng giàu hỏi: “Thầy nghèo thế, dựa vào đâu mà đi Nam Hải được vậy?”

Hòa thượng nghèo nói: “Tôi không đi Nam Hải thì trong tâm khó chịu. Tôi cứ đi thêm một bước, lại cảm thấy khoảng cách với Nam Hải gần thêm một phần, trong nội tâm liền thấy bình an thêm một chút. Tính thầy thận trọng quá, việc gì không nắm chắc thì không làm, cho nên tôi đã trở về rồi mà thầy còn chưa xuất phát”.

Bạn biết không, đứng trước một sự việc, bạn băn khoăn rất nhiều, thế rồi cứ do dự mãi, cuối cùng bắt tay vào đi làm, kỳ thực chính là đã vượt qua được trở ngại lớn nhất trên con đường này.

Người với người khác biệt chính là ở chỗ đó, có người ôm mộng tưởng, có người lại cứ từng bước từng bước mà đi làm. Đời người vốn vô thường, bạn làm sao biết ngày mai sẽ ra sao. Thế nên, muốn gặp ai, muốn làm gì, nhất định phải làm ngay. Không nên nói là chưa có chuẩn bị tốt, hiện tại chính là thời cơ tốt nhất, đừng chờ đợi đến ngày mai.

Bình Luận