Tương Ly

14:57 24/11/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,283

Nếu đường đời bế tắc... hãy tự vẽ một cánh cửa cho riêng mình

 

 

Trên thế giới này, chắc chắn số người thành công, may mắn chỉ là một phần rất nhỏ trong số những cuộc đời bất hạnh, tai ương... Ở đời, không ai là không gặp phải nghịch cảnh, éo le... Nhưng nếu con người gặp phải ngang trái, nghịch cảnh mà gục ngã há chăng nhân sinh có còn ý nghĩa.

 

 

Có người càng bất hạnh, càng nghịch cảnh thì động lực vươn lên trong họ lại càng lớn. Họ nén hết cay đắng xuống, tạo thành một lực đẩy để bật ra khỏi vũng lầy.

Họ biết rằng, đời người luôn có điều tiếc nuối, chẳng thể bù đắp. Dù trong khó khăn vẫn nên học cách lạc quan, vui vẻ, đừng để cho những việc nhỏ nhoi làm ảnh hưởng hạnh phúc, cuộc sống của chính mình, đừng để áp lực ảnh hưởng đến tâm tình, cũng đừng để cho cảm xúc tiêu cực làm mất đi nụ cười trên môi.

 

 

 

Trời cao luôn công bằng, vì bạn mà đóng cánh cửa này thì cũng sẽ mở cho bạn một cánh cửa khác. Nếu con đường phía trước trở nên bế tắc, vậy thì chúng ta hãy tự vẽ một cánh cửa cho riêng mình. Mộng tưởng chưa thành cũng đừng vội khép cánh cửa tâm hồn.

Trăm năm tuế nguyệt nào đâu có dài lâu, nếu cứ tiếc nuối, lo sợ, chần chừ, thời gian trôi qua, điều ta đối diễn vẫn chỉ là nuối tiếc. Cuộc sống không bao giờ có gì là tuyệt đối.

Chỉ cần bạn luôn có tinh thần nỗ lực, luôn nghĩ đến mặt tốt của mọi việc, tích cực trong mọi lối suy nghĩ… bạn đã có thể biến hóa cuộc sống theo ý mình.

Năm tháng trôi đi, đừng nóng vội để cho tâm hồn già cỗi, thế nhưng mỗi ngày mặt trời vẫn mọc, hãy cứ thong dong, tự tại vượt qua mưa gió.

Bình Luận