Lục Bình

22:36 21/06/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,753

Nhân gian họa phúc vô thường, tất cả sẽ phai nhạt theo năm tháng

Có một câu bên trong Đạo Đức Kinh: “Họa hề phúc sở ỷ, phúc hề họa sở phục”. Câu này có ý là họa và phúc là dựa vào nhau mà tồn tại, đồng thời cũng chuyển hóa qua lại với nhau. Con người sống cả đời rồi sẽ nhận ra tất cả những vui vẻ, hạnh phúc trước mắt, hay tất cả đau thương, đều sẽ theo thời gian rồi cũng nhạt dần, tan biến.

 

 

Có khi nhìn là chuyện xấu nhưng lại dẫn đến kết quả tốt, có khi tưởng là chuyện tốt khi tới một lúc nhất định có khi lại là chuyện dở. Thế nên, dù là gì, cũng nên xem nhẹ một chút, nhân gian không có gì là vĩnh viễn, mọi thứ rồi sẽ đổi thay.

Người đứng trên sân khấu đẹp vô cùng cũng từng là khán giả đứng phía dưới. Có lúc rồi sẽ hết kịch, người cũng phải rời đi. Ở đời, không phải chuyện gì cũng bi kịch, cũng mất mát, chuyện đời không phải cứ xuống dốc mãi. Có xuống sẽ có lên, có vui sẽ có buồn…

Hãy nhớ rằng, gặp chuyện hãy cứ nhìn về phía trước, dù xảy ra chuyện gì, bất quá cũng chỉ là mây khói thoảng qua. Ngày nay dù có nước mắt lưng tròng, ngày sau nhìn lại cũng chỉ là gió thoảng, mây bay, hay chăng chỉ là trận cười hào sảng.

 

Bình Luận