Uyển Nhi

00:12 27/07/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 912

Nhân sinh biến ảo: ý nghĩa đích thực của cuộc sống con người là gì?

 

Trên đời này, có ai không muốn được sống hạnh phúc, thành công, vô ưu vô lo, chỉ là đôi khi chúng ta luôn phải gánh lấy trách nhiệm, sống vì người khác. Khi còn trẻ thì nỗ lực không để người bạn yêu thương phải chịu khổ, khi về già thì lại không để người yêu thương bạn phải buồn đau. 

 


Có nhiều lúc, cái tự tìm phiền não chính là do hấp thu năng lượng tiêu cực quá nhiều. Hãy sống như hoa hướng dương, luôn hướng về phía Mặt Trời. Đối với mọi sự tình, chỉ cần chính mình cảm thấy không thẹn với lương tâm. Những gì không là của mình thì đừng cưỡng cầu, cái gì đã rời xa rồi thì đều là phong cảnh, cái gì còn lưu lại mới thật là nhân sinh.
Đời người dẫu cho gặp phải nhiều khó khăn ngăn trở, nhưng mong rằng bạn đừng ngại vấp ngã, ngã bao nhiêu lần thì hãy đứng dậy bấy nhiêu lần.


Ngọc trai hay minh châu phát sáng, không phải bởi người khác  mà là do bản thân nó đã trải qua bao mài giũa. Sóng biển làm bão tố mà đẩy thuyền ra khơi, còn như nước chảy bèo trôi chỉ làm thuyền đưa nhẹ. Đường núi không bằng phẳng khiến cho mỗi bước chân đi thêm vững chắc, gian khổ sẽ tạo nên kỳ tích. 
Chỉ có đi qua gập ghềnh, mới hiểu được bình phẳng; chỉ trải qua mưa gió, mới gặp được cầu vồng. Nhất định bạn phải học được cách tìm sự ấm áp trong sương lạnh, tìm tòi ánh sáng giữa đêm đen, và rồi bạn sẽ tìm được ý nghĩa nhân sinh chân chính của cuộc đời mình.

Bình Luận