Tiêu Dao

15:36 03/01/2022 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 876

Như nhành mai lạnh ngậm sương mỉm cười

 

Ở đời, ai cũng có những gánh nặng, vất vả, mỗi phút giây cuộc sống đều chạy đua với thời gian, cải biến số phận... Cũng có những khi quá mệt mỏi, mà trở nên căng thẳng, chán chường...  hay bị tâm lý ganh đua so sánh giày vò. Có không ít người quên mất trái tim nhiệt huyết tuyệt đẹp ban đầu. Đáng tiếc là chúng ta lại không có thời gian dừng lại giữa những bước chân vội vã, để tự lòng hóa giải khổ đau.

 

 

Có lẽ đời người là thế, khó lòng vượt qua khổ ải. Thế nhưng, dẫu đường đời đầy phong ba bão táp thì cũng nên mỉm cười tiến bước. Chịu đựng khổ đau không oán thán, kêu ca cũng là một loại trí tuệ, đau thương mà không nói cũng là một loại tu dưỡng!
Sông dù rộng đến đâu nếu có thể vượt qua. Ngọn núi dẫu cao đến mấy nếu vượt qua được sẽ tới nơi vùng đất phẳng. 
Bất kể cuộc sống có bao nhiêu khó khăn thì cũng nên giữ thái độ vui vẻ, thẳng lưng ngẩng đầu tiến về phía trước, giữ cho lòng đầy hy vọng. Nếu không chịu giá lạnh khắc nghiệt, hoa đào sao có thể tỏa ngát hương thơm giữa trời xuân sắc.

 

 

Cuộc sống không nên đợi người khác mà hãy tự tranh thủ và cố gắng, cho dù kết quả thế nào, cũng có thể tự an ủi cuối đời này không phải tiếc nuối.
Chỉ cần nỗ lực sẽ có hy vọng thành công. Khi cơ hội đến hãy nắm bắt, vì nếu bỏ lỡ thì sẽ không đến nữa. Nếu như không thử sức thì bạn vĩnh viễn không biết mình mạnh cỡ nào? Dù có thất bại thì đó cũng là một tài sản quý giá!

 


Nếu có một ngày bạn công thành danh toại, nhất định đừng để tiền tài danh lợi làm mờ mắt, xem nhẹ tình yêu thương, lương thiện. 
Hãy dành một phần tôn trọng, đối đãi khoan dung, thân thiện hơn, thẳng thắng chân thành với những người xung quanh. 
Người có lúc thăng lúc trầm, với những chuyện không cách nào thay đổi được thì phải học cách thay đổi tâm tình, ôn hòa đón nhận.

Bình Luận