Tương Ly

16:40 15/12/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,338

Tâm buông bỏ sẽ tĩnh lặng, người buông bỏ sẽ bình yên

 

Quá khứ đã qua đi, dù huy hoàng hay vô cùng thống khổ, bi đát cũng chẳng thể trở lại. Đời người ngắn ngủi, đâu có thời gian cho chúng ta lãng phí, rất nhiều việc là không thể chờ đợi
Những năm tháng còn lại của cuộc đời, đừng chỉ mải so đo, hoài niệm, hãy học cách tạm biệt chuyện cũ, buông bỏ bi ai, tương lai càng thêm nhẹ nhõm, cuộc sống càng thêm sắc màu.

 


Rất nhiều chuyện cũ, hãy thôi hoài niệm; người đã ra đi, thôi đừng níu kéo, việc không làm được, thôi đừng tự trách... Đôi khi buông tay chính là một loại trách nhiệm, một sự tôn trọng khi đã nhìn thấu, hiểu thấu. Đừng nghĩ buông là yếu đuối, là đầu hàng số phận mà là đã thông suốt, hiểu ra.
Cuộc sống ngắn là thế, tại sao phải mệt mỏi. Chuyện tình cảm có hợp có tan, có ngọt ngào có cay đắng. Cuộc sống, có một số việc làm cho chúng ta hối hận, rồi bất lực, có nhiều thứ chúng ta truy cầu, lại không thể chạm đến. Nhưng, vậy thì đã sao? 

 


Mưa gió, không phải là trắc trở mà là tôi luyện, đau thương, không phải là thống khổ mà là vui vẻ. Thế nên buông bỏ tha thứ cho chính mình, cho người khác sẽ nhẹ nhõm hơn thay vì chuyện gì cũng canh cánh trong lòng. Buông bỏ là một loại dũng khí, tạm biệt quá khứ đau thương. Không dây dưa, không oán giận. Buông bỏ là một lựa chọn, lựa chọn vui vẻ và hạnh phúc.
Cái gì thuộc về mình thì giữ gìn trân quý, cái gì không phải của mình thì không tranh giành, cái gì đến sẽ đến, không né tránh, nên đi thì cứ để đi, không níu kéo. 
Nhiều khi chúng ta nhận ra, có một số việc, có một số người, mà chúng ta tiến thêm một bước thì không được, lùi lại một bước thì không nỡ, chỉ muốn nói với bạn là, nhất định phải học được cách buông bỏ. Buông bỏ, chính là bỏ đi người không đáng, buông đi những việc vô nghĩa. Nhân sinh, không có gì là không thể buông xuống được; buông xuống, mới lại có được thêm lần nữa.

 

 

 


Nếu đường đi không thuận lợi, vậy hãy đổi một hướng đi khác; lúc suy nghĩ quá rắc rối, hãy đổi một góc độ khác.
Đời người bao nhiêu việc, việc gì cũng có thể khiến tâm mình rối loạn, chỉ có buông bỏ, mới có thể xem nhẹ; chỉ có xem nhẹ, mới có thể thông suốt; chỉ có thông suốt, mới có thể biết đủ; chỉ có biết đủ, mới có thể hạnh phúc. 
Tâm buông bỏ sẽ tĩnh lặng, người buông bỏ sẽ bình yên. Sống trên đời hãy cứ đơn giản, gọt bớt những âu lo, so đo, tính toán... Với chuyện đã qua nhẹ nhàng nói câu vĩnh biệt. 

 

 

Bình Luận