Lục Bình

08:53 04/09/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,934

Trải qua hư ảo của kiếp người, đơn độc giúp nội tâm bình lặng

 

Trải qua những năm tháng tuổi trẻ ồn ào, náo nhiệt, bất chợt một ngày bạn nhận ra rằng, đơn độc mới có thể làm cho nội tâm của ta tĩnh lặng. Người đời thường cho rằng, người hay đơn độc thường không có năng lực xã giao, thế nhưng có khi đơn độc lại chính là một sự tự do, giản dị.

 

 


Người thích ở một mình, có khi là người giàu cảm xúc, luôn làm những việc mình ưa thích, với bất cứ chuyện gì đều dùng chân tâm mà cảm nhận cuộc sống. Đơn độc không có nghĩa là cô đơn, không có nghĩa sợ hãi cuộc sống bộn bề, nếu có thể đơn độc một cách giản đơn, nhìn đời với con mắt tích cực, trân trọng cuộc sống, hăng hái với công việc, khong chán chường tuyệt vọng. 
Người đơn độc thường quan tâm đến hoàn thiện bản thân, nỗ lực từng ngày, họ cũng thường là người trải qua những hư ảo đời người, nhận ra chân lý cuộc sống. Đơn độc không có nghĩa là bạn ở một nơi hẻo lánh, không giao du, thậm chí bạn chọn sống nơi phố xá sầm uất, hay là một góc nhỏ bình yên  cũng hoàn toàn bình thường. Đơn độc giúp nội tâm tĩnh lẵng, hiểu hơn bản thân mình, tìm kiếm giá trị của cuộc đời mình.

 


Có sao đâu khi chúng ta dùng thời gian một mình để làm những điều có ý nghĩa, những việc quan trọng với cuộc sống để rồi mỗi ngày trôi qua đều đáng quý. Cuộc sống vốn quá xô bồ, đôi khi đơn độc, tĩnh lặng có thể sống một cuộc đời thanh cao và thi vị hơn.

 

Bình Luận