Tiểu Thanh

16:03 21/07/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,041

Vẻ ngoài tao nhã đến từ nội tâm kiên định, bình hòa

Trên dòng sông dài của năm tháng, có lúc cuộn chảy có lúc dịu êm, người tao nhã không giống như đóa hoa trong nhà kính, cũng không lộng lẫy như mẫu đơn khoe sắc, mà là đóa hoa cúc nhẹ nhàng tỏa hương; là đóa hoa lan khiêm nhường quý phái; là hương nhài thoang thoảng, dịu dàng khiến người người phải xao xuyến, vấn vương.

Một con người có vẻ ngoài tao nhã không phải chỉ là một người có dung mạo xinh đẹp mà còn có khí chất ôn hòa, bình thản. Một người thực sự tao nhã, có nội tâm an định, ở họ luôn tỏa ra khí chất hơn người, cử chỉ duyên dáng, tinh thần dịu dàng ấm áp và tính cách độc lập, kiên cường. 

 


Một người tao nhã chắc chắn phải lương thiện, trái tim của họ thơm mát như hoa thơm; một mùi hương lắng đọng theo năm tháng. Người tao nhã sẽ không dễ dàng nóng giận vì chuyện nhỏ nhặt, họ biết tôn trọng và lắng nghe, cảm xúc trầm ổn. Sự tao nhã của cuộc sống chính là sau khi trải qua bao nhiêu phong ba trắc trở, ta vẫn có thể nở một nụ cười điềm tĩnh. Thản nhiên trước năm tháng, mùa xuân ngắm hoa, mùa thu ngắm trăng; mùa hạ thưởng thức hoa sen, mùa đông nghe tuyết rơi; bất kể tâm trạng thay đổi như thế nào, cũng đều giữ lấy một trái tim bình thản ngắm gió trăng.
Dẫu cuộc sống không cho chúng ta những gì tốt đẹp, thì chúng ta vẫn có thể không oán trách, đổ lỗi, dám đối mặt với những thăng trầm và không kinh sợ trước hiểm cảnh. Chỉ khi truy cầu ít đi, sống giản đơn, mới có thể ung dung, báo đáp lại tất cả cho cuộc sống với một trái tim biết ơn, trân trọng.

 


 

Bình Luận