Thiên Di

07:01 29/12/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,503

Đằng sau bộ ảnh cưới đẹp như mơ của cặp vợ chồng U90 sau 70 năm bên nhau...

[Tâm sự]“Tình yêu của ông bà Ferris chính là một ví dụ đẹp điển hình của một cuộc hôn nhân vĩnh cửu. Họ đã sống cùng nhau trong ngôi nhà do chính tay ông bà tạo dựng nên. 65 năm trước và bây giờ, họ không phải là những người giàu có về tiền bạc, nhưng họ luôn là một cặp đôi khiến bao người ngưỡng mộ về tình yêu bền chặt, sự yêu thương con cháu và luôn giữ thái độ lạc quan với cuộc sống này”. Đó là những lời chia sẻ của nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp Lara Carter khi thực hiện bộ ảnh cưới kỉ niệm 70 năm bên nhau của vợ chồng ông bà Ferris và Margaret Romaire đến từ Louisiana (Mỹ).

Ông Ferris năm nay đã 90 tuổi và vợ ông - bà Margaret nhỏ hơn ông 1 tuổi. Từ đôi bạn học cùng bàn thuở niên thiếu, họ đã tiến tới một tình yêu sâu đậm và cùng nhau trải qua những năm tháng thanh xuân tươi đẹp. Đến năm 1946, hai người quyết định tiến tới hôn nhân trong sự chúc phúc của gia đình, người thân và đông đảo bạn bè. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, việc sở hữu một chiếc máy ảnh là điều vô cùng xa xỉ và họ cũng chẳng có kinh phí để thuê một thợ chụp ảnh nào. Do đó, trong ngày trọng đại nhất của mình, hai ông bà đã không có lấy một tấm ảnh cưới nào để làm kỉ niệm với tất cả bạn bè.

Và đó là lý do tại sao sau 70 năm ở bên nhau, họ mới bắt đầu có cho riêng mình bộ ảnh cưới chuyên nghiệp do nhiếp ảnh gia nổi tiếng Lara Carter hỗ trợ. Trong buổi chụp hình, cụ ông Ferris diện một bộ vest lịch lãm, trong khi cụ bà Margaret mặc một chiếc váy màu hoa oải hương và cùng một tấm voan đội đầu tinh tế.

Chia sẻ về cảm xúc khi thực hiện bộ ảnh này, Lara cho biết, bất cứ ai khi xem ảnh đều cảm nhận được tình yêu giữa họ, cách mà họ hấp dẫn nhau và nụ cười hạnh phúc của hai cụ mang lại cảm xúc cho chúng ta ở những góc độ cảm nhận khác nhau. Ferris và Margaret Romaire quá đẹp đôi và họ chính là ví dụ cho một cuộc hôn nhân viên mãn.

Hiện họ vẫn sống trong ngôi nhà cùng nhau xây dựng cách đây 65 năm. Mặc dù không giàu có nhưng những gì họ có được trong tình yêu, hôn nhân, con cái, công việc, và cảm xúc chính là những điều đáng để trân quý.

Nói về bí quyết để duy trì hôn nhân bền vững của mình, cụ ông Ferris cho biết, chìa khóa cho một cuộc hôn nhân lâu dài là “cho nhau không gian riêng và tôn trọng lẫn nhau. Hãy thừa nhận nếu bạn sai, nhưng với tôi, Margaret không bao giờ sai!”. Và cụ bà Margaret cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của một lời xin lỗi trong hôn nhân hạnh phúc…

Bình Luận


Tin mới chia sẽ