Thiên Di

20:00 04/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,503

Khi những sai lầm trong tình yêu cũng có thể “giết chết” chúng ta!

[Tâm sự] Tình yêu hẳn nhiên là một điều tuyệt vời, nó sẽ làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, khiến chúng ta hạnh phúc và trưởng thành hơn. Tuy nhiên, vì đôi khi quá tôn thờ tình yêu, chỉ biết đến một gương mặt giữa biết bao gương mặt khác hiển hiện xung quanh, chúng ta lại vô tình mắc phải những sai lầm. Mà buồn thay, những sai lầm đó nếu không sớm nhận ra nó sẽ khiến tình yêu cũng như cuộc sống của chúng ta trở nên ngày càng bế tắc. Vậy nên, hãy giữ mình tỉnh táo, hãy đừng để mình rơi vào vòng bế tắc khi yêu!

Nuôi dưỡng sự tự ti của bản thân, làm ngơ với những chàng trai/cô gái tốt: Khi bạn đã trải qua một vài mối tình, bạn bắt đầu tự giận bản thân không còn xứng đáng, không còn tốt để yêu những chàng trai/cô gái tốt. Đó là khi bạn thiếu tự tin, không còn tin vào bản thân mình nữa, mặc dù có nhiều anh chàng/cô nàng theo đuổi bạn nhưng bạn vẫn không dám cho phép mình được yêu thương. Bạn bắt đầu có xu hướng tìm tới những người có ý nghĩ giống bạn. Bạn biết đấy, dù bản thân bạn không như vậy, nhưng khi bạn nghĩ rằng bạn như vậy quá nhiều lần bạn sẽ trở nên tồi tệ hơn.

(Ảnh minh họa)

Nuôi dưỡng sự thiếu tôn trọng ở đối phương: Bạn yêu một chàng/nàng và anh/cô ấy thường xuyên có những ngôn từ hay hành động thiếu tôn trọng bạn, bạn dù khó chịu nhưng bạn không hề phản kháng, không hề lên tiếng. Bạn không dám đứng lên bảo vệ quan điểm của mình vì bạn sợ rằng anh/cô ấy sẽ rời bạn mà đi. Nhưng thực sự bạn đang sai lầm đó bạn biết không?

Nếu một người không tôn trọng bạn thì tình yêu của họ không đủ lớn để yêu thương bạn. Bạn có biết rằng những hành động của bạn là đang dung túng, đang tiếp tay cho hành vi không tôn trọng của anh/cô ấy với bạn không? Hãy thẳng thắn với những quan điểm, những suy nghĩ của mình, bạn không nói thì một ngày nào đó nó sẽ vượt qua giới hạn, nó cũng tự bộc phát, lúc đó thì mọi thứ càng trở nên thậm tệ hơn.

Luôn coi người ấy là trung tâm: Từ khi yêu người ấy, bạn dần dành tất cả quỹ thời gian của bạn chỉ cho người ấy, bạn bè, người thân bạn cũng quên hết tất cả. Điều đó là điều ngốc nghếch nhất, cho tới khi người ta bỏ rơi bạn, họ có ngay một cuộc tình mới, còn bạn thì sao, bạn sẽ trở nên cô đơn và lạc lõng. Vì bạn chấp nhận sự kiểm soát của người ấy, bạn cho phép họ kiểm soát mình, mà bạn không nhận ra được rằng tính cách đó là sự độc chiếm chứ không phải là người ấy yêu bạn nữa. Dù yêu nhưng ai cũng cần phải tôn trọng sự tự do của nhau, không nên kiểm soát nhau quá mức.

Không biết tận hưởng cuộc sống tươi đẹp: Khi yêu bạn đầu tắt mặt tối với công việc, cộng thêm với việc dành thời gian cho tình yêu, bạn quên hết việc tận hưởng những điều tuyệt vời mà cuộc sống ban tặng. Bạn dần chỉ sống khép kín, đùng một ngày người ấy chia tay, bạn cảm giác như bạn đã mất tất cả, bạn không quan tâm tới ai, bạn khó khăn để vượt qua. Bạn cảm thấy cuộc sống này không còn tươi đẹp nữa, bạn bắt đầu chán chường và không muốn tiếp cận với đối tượng nào nữa.

Hãy tỉnh táo và tránh xa những sai lầm này khi yêu bạn nhé. Trong cuộc sống, ngời tình yêu thì còn rất nhiều thứ đáng để chúng ta trân trọng hơn…

Bình Luận


Tin mới chia sẽ