Mẫu Đơn

15:30 11/01/2018 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,512

Không có gì vô nghĩa ở trên đời, chỉ khi từ bỏ tất cả mới là vô nghĩa

Quảng Cáo

 

(Cảm ngộ nhân sinh) Có ai trong cuộc sống mà chưa từng ấp ủ giấc mơ, cầu nguyện để mong mỏi những điều ao ước trở thành thất vọng nhưng cuộc sống vốn không dễ dàng, có rất nhiều điều không dễ dàng gì. Thế nhưng, nếu như buông bỏ, thất vọng thì sẽ chẳng bao giờ bạn tìm lại được giấc mơ ấy. Đôi khi vượt qua khó khăn, sẽ làm nên nhiều điều đáng mơ ước hơn thế, thậm chí có thể nói so với ước mơ ban đầu, những vinh quang mà bạn luôn mong mỏi thì vượt qua những gian nan, bão tố sẽ khiến con người trở nên phi thường hơn rất nhiều những ước vọng lúc ban đầu.

 

Chuyện kể rằng, có ba cái cây cùng sống trên ngọn đồi nói chuyện về giấc mơ và hy vọng. Trong đó, cây thứ nhất nói rằng:

“Tôi hy vọng một ngày nào đó sẽ trở thành một cái rương để châu báu.Tôi có thể chứa đầy vàng bạc và các loại đá quý.”

Cây thứ hai nói :“Tôi muốn vào một ngày không xa tôi sẽ trở thành một con tàu đồ sộ.Tôi sẽ chở vua và hoàng hậu vượt trùng dương, đến khắp mọi nơi trên thế giới.”
Đến cuối cùng, cây còn lại lên tiếng “Tôi muốn mình sẽ trở thành cái cây cao nhất, thẳng nhất trong khu rừng này. Người ta sẽ nhìn thấy tôi trên đỉnh đồi, nhìn những cành vươn cao rồi nghĩ tới thiên đường, đến gần hơn với Thượng đế”.

Vài năm sau một nhóm tiều phu tìm đến chặt cả ba cái cây. Cây thứ nhất họ đưa đến chỗ thợ mộc, cây thứ hai được đưa đến xưởng đóng tàu còn cây thứ ba thì bị chất trong kho. 

Khi cái cây thứ nhất được đưa đến chỗ người thợ mộc, nó được làm thành máng ăn cho động vật. Nó được đặt trong một cái kho thóc và đựng đầy rơm. Còn cái cây thứ hai bị chặt đi và làm thành một chiếc thuyền đánh cá nhỏ. Cái cây thứ ba thì được xẻ thành từng khối và nằm yên trong bóng tối. Cứ như thế, nhiều năm trôi qua, và những cái cây đã quên đi mất giấc mơ của mình.

Vào một ngày nọ, có một người đàn ông và một người phụ nữ đến cái kho thóc. Cô ấy sinh một đứa bé và họ đặt đứa bé vào trong cái máng làm từ cái cây thứ nhất. Nhờ đó, cái cây có thể cảm nhận được rằng nó đang mang kho báu qúy giá. Sau này, một nhóm người đánh cá ngồi vào chiếc thuyền được làm từ cái cây thứ hai, khi gió bão xuất hiện chiếc cây nghĩ rằng nó sẽ không đủ chắc chắc để những người ngồi trên nó được bình yên, thì người ngồi trên thuyền đứng dậy và nói “Bình An” và thế là cơn bão ngừng hẳn. Chính vào khi ấy, cái cây biết rằng nó đã chở được vị vua của mọi vị vua.

Cuối cùng, ai đó đến và lấy cái cây thứ ba, đi qua những con đường trong khi mọi người chế giễu người đang vác nó. Đến khi họ dừng lại, người đàn ông bị đóng lên cây và bị treo trên không. Vào ngày chủ nhật, cái cây nhận ra rằng nó đang đứng ở đỉnh đồi và rất gần Chúa, bởi vì Chúa Jesus đã bị đóng đinh ở trên thân của chính nó.

Trên đời này, sẽ có rất nhiều điều chẳng thế theo ý muốn của mình, bởi lẽ số phận mỗi người đều được định sẵn. Chúng ta không phải lúc nào cũng biết những kế hoạch Thượng đế dành cho chúng ta như thế nào. Chỉ biết rằng, dù cách làm của Ngài khác  nhưng chúng lại luôn là cách tốt nhất.Thế nhưng, hãy nhớ trên đây chỉ là câu chuyện mang ý nghĩa tượng trưng, đừng đặt quyền năng sáng tạo cuộc đời mình vào tay người khác bởi chúng ta không phải những cái cây. Đừng bao giờ cho rằng ai đó, thứ gì đó hay một việc gì đó là vô nghĩa, bởi vì bất cứ thứ gì tồn tại trên đời đều có giá trị của nó. 
Nếu biết tin tưởng và theo đuổi niềm mơ ước của mình thì đến một lúc nào đó bạn sẽ có được những món quà còn giá trị hơn thế.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ

Quảng Cáo