Hoa Sen Trắng

11:15 11/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 244

Người cuối cùng, ta cần tha thứ… chính là bản thân mình

(Nghệ thuật sống) Nói đến tha thứ và nghệ thuật tha thứ đã từng có rất nhiều suy ngẫm, những câu chuyện… Một trong những suy ngẫm ấy cần nhắc tới câu chuyện mà diễn giả Brian Tracy nhấn mạnh, theo ông trong cuộc sống có 4 người mà chúng ta cần phải tha thứ trong cuộc đời nếu muốn học cách sống. Họ chính là bố mẹ, vợ/chồng, những người sống quanh ta và hơn hết, người cuối cùng mỗi chúng ta cần tha thức… đó chính là bản thân mình.

Quả thực, trong cuộc sống mỗi người, có vô vàn những sai lầm, dù vô tình hay hữu ý mà đôi khi chính chúng ta cũng không thể nào kiểm soát nổi. Trong đó, có những người ở bên cạnh chúng ta, người thân yêu nhất và cả những người bạn không hề thân thuôc. Thế nhưng, nếu cứ giữ mãi những tổn thương, lỗi lầm mà người khác gây ra cho chính bản thân mình, không ai khác chính là bạn đang phải gánh chịu đau đớn ấy. Vì thế, học cách quên, tha thứ cho người khác, mới có thể giúp bạn hạnh phúc hơn.

Thế nhưng, bạn đã từng tự hỏi, quên đi và tha thứ cho người khác có khó hơn tha thứ cho chính bản thân mình?

Mỗi ngày chúng ta sống, bước đi về phía trước, có rất nhiều lúc ta cứ mải mê lao về tương lai mà quên mất trên hành trình cuộc sống ấy ta cũng vô tình làm tổn thương bao người khác, hoặc ta đã bỏ lỡ điều gì đó quý giá biết nhường. Bởi thế, mỗi chúng ta phải chăng đều đã trải qua những lúc bản thân chán ghét chính mình, cảm thấy dằn vặt, khổ sở… kém cỏi và thậm chí căm ghét chính mình.

Bởi thế, để có thể nhẹ nhõm sống hạnh phúc và bình yên nhất, sau tất cả mỗi chúng ta nên biết tha thứ cho chính bản thân mình. Dù bạn có lỗi lầm cũng không quá muộn để thay đổi, thậm chí cũng đừng so sánh với người khác để rồi chỉ thấy bản thân kém cỏi, đau xót… Bởi lẽ, trong cuộc sống, mỗi người được sinh ra đều có sứ mệnh, hãy là chính mình và sống cho chính bản thân cuộc sống của bạn.

Giống như những bậc cao nhân đã nói “Xuân có hoa bách hợp, thu có trăng, hạ có gió mát, đông có tuyết”. Tất cả những điều tồn tại trên đời luôn thuận lẽ tự nhiên, tồn tại như chính bản thể của nó. Vì thế, điều tuyệt vời nhất trong cuộc sống chính là trong lòng luôn thanh thản, đó chính là “mỹ cảnh nhân gian”. Để đạt được điều đó, hãy cố gắng mỗi ngày, sống với tất cả niềm yêu thương, thanh thản, nhớ điều nên nhớ, quên những gì nên quên và hơn hết hãy học cách tha thứ, cho mọi người và cho chính bạn.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ