Hạ Miên

11:17 09/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,491

Vì sao nhiều phụ nữ thích “ăn nem”, không ngại làm “kẻ thứ 3”? Dưới đây là câu trả lời!

[Tâm sự] Cái danh “người thứ 3” vốn chẳng tốt đẹp gì, thậm chí điều đó khiến cho nhiều người phụ nữ bị khinh miệt, bị bủa vây trong những lời thị phi, đàm tiếu của thiên hạ. Thế nhưng, trong cuộc sống xô bồ, vẫn có không ít người phụ nữ chấp nhận làm kẻ thứ ba. Bỏ qua ưu thế về tiền tài và sự thành đạt. Vậy nguyên nhân là gì? Chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời!

Một nghiên cứu cách đây không lâu của Đại học Texas Christian đã chứng minh rằng, chị em rất dễ bị cuốn hút bởi đàn ông đã có vợ hay người yêu, vì khi đó họ cho rằng những anh chàng này quyến rũ hơn bình thường rất nhiều. Để đua ra được kết luận này, các nhà nghiên cứu đã thực hiện một khảo sát với khoảng 245 sinh viên nữ. Những sinh viên nữ được mời đến để đánh giá sức hút của nam giới qua những bức ảnh chụp sẵn. Trong đó, có những tấm hình là các anh chàng đang đứng bên người yêu, số còn lại đương nhiên là độc thân và chỉ có một mình.

(Ảnh minh họa)

Kết quả khá bất ngờ, bởi đa phần các cô gái đều thừa nhận mình bị thu hút bởi những “bông hoa đã có chủ” nhiều hơn. Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng đó lại là sự thực, và những trường hợp như vậy trong cuộc sống cũng không phải là hiếm. Lý do thì đơn giản đến bất ngờ, bởi chúng đều bắt nguồn từ bản chất tâm lý xưa nay của con người mà thôi.

Lời giải thích dễ hiểu nhất chính là, đàn ông có vợ hoặc người yêu coi như đã được kiểm chứng giá trị. Hẳn anh ta phải có điểm tốt thì mới được chọn. Trong khi đó, một anh chàng độc thân rất dễ khiến phụ nữ cảm thấy nghi vấn, bởi nếu anh ta sở hữu mọi đặc điểm đáng mơ ước thì chẳng có lý gì mà vẫn cô đơn cả. Ngoài ra, theo các chuyên gia tâm lý học, việc đã có người yêu hoặc vợ là chính là minh chứng cho sự chấp nhận ràng buộc trong tình cảm của nam giới. Do vậy, đương nhiên là đối tượng này sẽ thu hút hơn những người chưa sẵn sàng cho một mối quan hệ nghiêm túc.

Lý do thứ hai, rất đơn giản, bởi phụ nữ chính là những sinh vật có tính cạnh tranh cực kì cao. Mang danh là phái yếu, thế nhưng một khi các chị em đã muốn thứ gì thì họ sẽ tranh đấu cho bằng được, và tình yêu cũng không phải ngoại lệ.

Cuối cùng, nguyên nhân khiến nữ giới có xu hướg “người thứ 3” là vì điều này… ít ảnh hưởng đến danh dự của họ. Theo đuổi một anh chàng độc thân mà bị từ chối đích thị là điều tệ hại không ai mong muốn. Thế nhưng trường hợp “hoa đã có chủ” lại khác, nếu thất bại thì chỉ trách anh ta quá chung thủy mà thôi!

Bên cạnh đó, còn rất nhiều lý do khiến phụ nữ đôi khi thích “đổi món” trong cuộc sống hôn nhân, tình yêu. Giải dụ như là cảm giác phiêu lưu. Không thể phủ nhận những cuộc tình bên ngoài luôn mang lại cảm giác phiêu lưu cho những người trong cuộc. Với nhiều người, sức hấp dẫn này là không cưỡng lại được. Nó khiến cuộc sống của họ kịch tính, phiêu lưu và bí mật hơn những điều khác. Và một chút gia vị trong cuộc sống này sẽ là điều họ muốn trải qua trong đời.

Lý do đơn giản hơn là vì muốn trả đũa. Đây là tâm lý của không ít chị em sau những hoang mang và đổ vỡ trong cuộc tình. Khi bị chồng/ người yêu phản bội, họ mất đi niềm tin vào người bạn đời, dù rằng có chấp nhận tha thứ đi chăng nữa. Những lúc này, một số người sẽ lựa chọn làm người thứ 3 như cách trả thù. Họ muốn chồng/ người yêu cũng phải nếm trải cảm giác bị phản bội và đau khổ như mình. Đây là một suy nghĩ rất cực đoan.

Và cũng có thể, lý do khiến người phụ nữ có xu hướng làm kẻ thứ 3 là vì hôn nhân không hạnh phúc. Cuộc sống hôn nhân có thể không êm đềm và hạnh phúc như họ nghĩ, một số chị em dần sa vào những cuộc tình tay ba sau khi đã kết hôn. Có những người lại phải chịu những cuộc hôn nhân bị sắp đặt, và tâm lý này khiến họ càng khó cảm thấy hạnh phúc. Một lý do khác nữa là có thể họ chỉ muốn thoát khỏi cuộc hôn nhân không như mong muốn ấy khi nhìn thấy người khác đang hạnh phúc, còn mình thì không, và làm người thứ 3 chỉ là lý do cho có mà thôi.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ