Tiểu Thanh

09:06 02/12/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 807

Nữ võ sĩ vô địch Quyền anh hạng trung Claressa Shields ký hợp đồng gia nhập MMA

 

Theo tin mới đây, nữ võ sĩ vô địch hạng trung Claressa Shields xác nhận ký hợp đồng với giải MMA Professional Fighters League (PFL) và sẽ thi đấu ở hạng nhẹ.
Shields sẽ ra mắt sàn đấu MMA vào năm 2021 nhưng sẽ chỉ thượng đài một số trận khởi động, điều đó giúp nhà vô địch 25 tuổi có thể duy trì việc thi đấu quyền anh.

 


Trước đó, nữ võ sĩ đã 2 lần giành huy chương vàng Olympic từng bỏ ngỏ ý định chuyển sang MMA. Tháng 12/2019, Shields đàm phán để chiến đấu với nhà vô địch UFC Amanda Nunes tại sự kiện UFC 245, nhưng thỏa thuận không thành công.
Hồi tháng 2, Shields bày tỏ ý định gia nhập MMA khi đăng video tập luyện đá chân với ngôi sao UFC Jon Jones. 
Năm 2017, cô từng làm việc với cựu vô địch UFC Cris Cyborg.

Shields quyết định gia nhập MMA trong bối cảnh việc thi đấu quyền anh của cô phải tạm hoãn vì dịch bệnh. Lần thượng đài gần nhất của võ sĩ người Mỹ là trận đấu với Ivana Habazin hồi tháng 1. Chiến thắng sau 10 hiệp giúp Shields giành được đai WBC, WBO hạng dưới trung còn bỏ trống và đạt chuỗi 10 trận bất bại.
Năm 2019, Shields thống nhất các đai của hạng trung sau khi chiến thắng Christina Hammer. Khi còn thi đấu nghiệp dư, cô đạt thành tích 77 chiến thắng sau 78 lần so găng. Bên cạnh đó, Shields từng giành 2 tấm huy chương vàng Olympic vào năm 2012 và 2016.
Trường hợp Shields giống với VĐV Judo từng giành huy chương vàng Olympic, Kayla Harrison. Nữ võ sĩ người Mỹ cũng gia nhập giải đấu PFL và đạt được 7 trận bất bại, trước khi so tài tại Invicta FC.
PFL dự kiến sẽ trở lại vào tháng 4/2021 sau khi mùa giải thứ 3 bị hoãn vì dịch bệnh. 

Bình Luận