Thiên Di

10:30 07/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,503

Câu chuyện đằng sau bức ảnh bà mẹ cho con giữa thiên nhiên “gây sốt” cộng đồng mạng

[Tâm sự]Nếu có niềm hạnh phúc nào lớn hơn niềm hạnh phúc đón chào một em bé bình thường chào đời thì hẳn nhiên đó chính là sự ra đời của “em bé cầu vồng”…

Bạn có còn nhớ bức ảnh bà mẹ mang thai “em bé cầu vồng” đã từng được chia sẻ như virut trong cộng đồng mạng cách đây không lâu? Đúng vậy, đó là bức ảnh tuyệt đẹp của người mẹ mang bầu sau 6 lần đau khổ vì sảy thai, thai nhi chết lưu trong bụng. Bà mẹ đó chính là chị Jessica, hiện tại đang sinh sống tại Mỹ.

Tại thời điểm chia sẻ bức ảnh đó, Jessica từng nói: “Tôi hy vọng câu chuyện của tôi sẽ giúp những người khác cảm thấy không đơn độc trong hành trình cố gắng tìm con. Hành trình đó thực sự rất nhiều mất mát, đau khổ, cô đơn nhưng cũng vô cùng hạnh phúc”.

Thời gian trôi qua, giờ đây, bà mẹ Jessica lại tiếp tục khiến cộng đồng mạng không khỏi cảm động khi chia sẻ bức ảnh cho con gái sơ sinh bú cũng trong trang phục cầu vồng. Trong bức ảnh, cả mẹ và bé đều vô cùng lộng lẫy trong chiếc váy 7 màu tuyệt đẹp. Bộ trang phục của 2 mẹ con càng nổi bật hơn khi được chụp với khung cảnh tuyết trắng. Đằng sau lấp ló hình cầu vồng như nhằm ám chỉ hành trình vất vả, gian nan đã đi qua như cầu vồng xuất hiện sau cơn mưa bão.

Jessica và chồng là Kevin đã trải qua rất nhiều khó khăn khi quyết định có đứa con thứ 2. Sau lần sinh em bé đầu tiên, bé Corbin, họ đã muốn sinh thêm con để gia đình được đông đúc và Corbin có thêm bạn. Những tưởng việc này không hề khó khăn nhưng phải trải qua 6 lần sảy thai, Jessica mới chính thức có được đứa con thứ 2. Và để ghi dấu lại thai kỳ đặc biệt này, chính anh Kevin đã nhờ nhiếp ảnh gia chụp ảnh thai sản cho vợ. Không giống như những bức ảnh mang thai bình thường, Jessica muốn có được bức hình thật ý nghĩa và cô đã nghĩ đến ý tưởng chụp ảnh mang thai em bé cầu vồng - một ý tưởng mà cô đã từng đọc được trên internet. Bức ảnh với ý nghĩa mang may mắn, hy vọng đến cho gia đình nhỏ. Giống như lời của vị nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh cho Jessica: “Một em bé cầu vồng xuất hiện được hiểu là vẻ đẹp của cầu vồng không phủ nhận sự tàn phá của cơn bão. Khi cầu vồng xuất hiện, điều đó không có nghĩa là cơn bão không xảy ra, ảnh hưởng của cơn bão không là gì. Những nỗi đau và hậu quả của sự tàn phá vẫn còn đó nhưng sự xuất hiện của cầu vồng cho thấy vẫn luôn có một điều kỳ diệu nào đó chứa ánh sáng rực rỡ giữa bóng tối và mây mù”.

Mặc dù rất nhiều cặp đôi phải đối mặt với sự trống trải, cô đơn sau khi sảy thai hay thai chết lưu nhưng có một thực tế là có rất nhiều “em bé cầu vồng” đã ra đời sau đó và đây chính là món quà đặc biệt giúp cha mẹ quên đi quá khứ đau buồn. Bức ảnh và câu chuyện của bà mẹ này chắc chắn sẽ tiếp thêm động lực, niềm tin cho những cặp đôi cùng hoàn cảnh.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ