Vy Vy

16:20 09/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,430

Độc và lạ: cô mèo “hai mặt” trong phút chốc bỗng trở thành ngôi sao!

[Cộng đồng mạng]Chính nhờ khuôn mặt quá đỗi độc đáo của mình mà cô mèo này hiện đang vô cùng nổi tiếng trên mạng xã hội Instagram.

Cô mèo có tên là Yana hiện đang sống cùng người chủ của mình ở Belarus.

Yana cũng có một khuôn mặt dễ thương như những chú mèo khác với đôi mắt tròn to, bộ râu dài và bộ lông mượt mà. Tuy nhiên, khuôn mặt của cô nàng lại được phân bổ vô cùng đồng đều hai màu đen và vàng với độ cân bằng tuyệt đối, giống như thể nó được ghép từ hai khuôn mặt của hai con mèo khác nhau vậy.

Chính bởi khuôn mặt độc đáo của mình mà Yana nhanh chóng thu hút được sự chú ý của đông đảo cư dân mạng. Trang đăng ảnh của Yana trên mạng xã hội Instagram đã có đến hơn 27.300 người theo dõi.

Thực chất, Yana từng là một bé mèo hoang nhưng tới tháng 7/2016, nó đã được nhận nuôi bởi Elizabeth, một sinh viên ngành kiến trúc và đồ họa tại Đại học Kỹ thuật Quốc gia Belarus ở Minsk, Belarus. Vì ấn tượng với khuôn mặt của Yana ngay từ lần gặp đầu tiên, Elizabeth quyết định sẽ nhận nuôi cô bạn nhỏ này.

Elizabeth thường xuyên hóa trang cho Yana thành những hình tượng độc đáo. Và mỗi bức ảnh của Yana đều thu hút được hàng nghìn lượt yêu thích. Cư dân mạng thường nói đùa rằng, bố mẹ của Yana bị hết mực trong khi đang tô màu cho cô nàng.

Trên thực tế, lý do khiến cho cô nàng Yana này có khuôn mặt chuẩn 50/50 độc đáo như vậy là bởi hiện tượng mèo hai mặt (Chimera).

Trong di truyền học, Chimera được dùng để chỉ một sinh vật được thụ thai từ hai trứng khác nhau, nên khi ra đời nó mang hai bộ gen khác nhau.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ