Thiên Di

12:30 08/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,503

Dùng iPad làm đĩa đựng thức ăn, chuyện chỉ có ở nhà hàng tại Mỹ!

[Thư viện]Từ lâu, những chiếc iPad đến từ thương hiệu Apple đã trở thành một trong những thiết bị công nghệ mà rất nhiều người ao ước bởi mức giá không hề rẻ. Thế nhưng, mới đây một nhà hàng sang chảnh ở San Francisco (Mỹ) đã đem những chiếc iPad đắt tiền này ra làm đĩa đựng thức ăn để phục vụ thực khách.

Nhà hàng này có tên là Quince, là một nhà hàng 3 sao Michelin, chuyên phục vụ các món ăn Pháp. Hiện tại, nhà hàng được xếp hạng sao này có trong thực đơn một món ăn đặc biệt mang tên “A Dog in Search of Gold” (tạm dịch: Chú chó trong hành trình tìm kiếm vàng) được phục vụ trên những chiếc iPad của Apple với mục đích chính là thu hút khách hàng trẻ.

Theo mô tả của bếp trưởng nổi tiếng Richie Nakano, món ăn đặc biệt này là những miếng croquette trắng được đặt trên chiếc iPad với màn hình hiển thị video quay cảnh những chú chó đang tìm kiếm nấm truffle màu vàng. Do đó, món ăn không chỉ đơn thuần là một phần trong bữa tối tinh tế mà còn ẩn chứa cả một cốt truyện đằng sau.

Bên cạnh đó, khi lý giải về việc dùng iPad làm đĩa đựng thức ăn, chủ nhà hàng cho biết: “Khi bạn gọi một món ăn, iPad sẽ tự động bật clip có liên quan đến món đó. Nhờ vậy, thực khách có những trải nghiệm thú vị và độc đáo trong quá trình thưởng thức, đồng thời tạo cảm giác sinh động cho đĩa thức ăn”.

Trước sự “chơi trội” của nhà hàng Quince, nhiều người thắc mắc về việc những chiếc đĩa iPad này sẽ được làm sạch như thế nào sau khi phục vụ khách hàng bữa tối. Và nhà hàng cho biết, chiếc “đĩa” ipad được đặt trong một chiếc hộp làm bằng gỗ óc chó do các thợ mộc địa phương làm, bên trong có một lớp kính bảo vệ. Bề mặt của ipad được bọc một lớp nhựa kính, sau mỗi lần dùng đều được rửa và vệ sinh sạch sẽ.

ĐƯợc biết, đây không phải nhà hàng đầu tiên dùng iPad thay cho đĩa đựng đồ ăn. Trước đó, đã có nhà hàng San Sebastian đạt tiêu chuẩn 3 sao Michelin cũng dùng iPad để phục vụ đồ ăn. Thế mới thấy, công nghệ đã len lõi vào cuộc sống của con người một cách “kinh khủng” đến vậy!

Bình Luận


Tin mới chia sẽ