Hạ Miên

12:30 10/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,491

Những chiếc smartphone “độc nhất vô nhị” từng được kỷ lục Guiness xướng tên

[Thư viện]Xuyên suốt hàng thập kỷ qua, kỷ lục Guiness đã luôn mang đến những ghi nhận độc đáo, lạ thường và tuyệt vời nhất trên khắp thế giới vào cuốn sổ kỷ lục. Các kỷ lục đến từ nhiều đất nước, nhiều dân tộc và hơn hết là nó thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với sự phát triển nhanh chóng và vượt bậc của thị trường điện thoại thông minh, trong vài năm trở lại đây đã khiến chúng dần trở nên quen thuộc với người dùng và trở thành một thiết bị bên cạnh không thể thiếu với cuộc sống của chúng ta. Chính vì vậy mà không quá bất ngờ khi mà một trong số hàng nghìn mẫu smartphone cũng đã từng được cuốn sách Guiness với những kỷ lục vô cùng hay ho và độc đáo.

LG G4

Chiếc điện thoại gần đây nhất được kỷ lục Guiness thế giới ghi nhận chính là chiếc LG G4 với kỷ lục là chiếc smartphone chụp nhiều ảnh tự sướng nhất tại một địa điểm.

Kỷ lục này được thực hiện tại thành phố Mexico khi mà LG đã mời 2.500 người đến xếp thành hàng dài rồi họ chuyền tay nhau một chiếc điện thoại LG G4 để thực hiện tạo nên những bức hình được chụp bằng camera trước của máy. Trong vòng hai tiếng đồng hồ liên tục không được sạc lại pin chiếc LG G4 đã chụp được đến 746 bức ảnh. Trung bình là 1 tấm hình trong 10 giây. Chiếc LG G4 đã phá kỷ lục của Samsung Galaxy A3 và Galaxy A5 đã lập trước đó là 531 tấm hình. Điều tuyệt vời nhất đó chính là sau khi sự kiện này kết thúc thì chiếc LG G4 vẫn còn dung lượng pin sử dụng tuy nhiên thì số người tham gia đã hết.

Gionee Elife S5.1

Tháng 10/2014, Gionee Elife S5.1 được kỷ lục Guinness công nhận là chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới với độ dày thân máy chỉ 5,31 mm. Tuy nhiên, đến nay thì danh hiệu này đã thuộc về một chiếc điện thoại khác.

OPPO R5

Chiếc điện thoại đã cướp mất danh hiệu của Gionee Elife S5.1 chính là OPPO R5 với thành tích chỉ mỏng 4,85 mm. Để có được con số ấn tượng này, OPPO R5 thậm chí còn không có jack cắm tai nghe 3,5 mm. Máy cũng được cho là có thời lượng pin không quá tốt (kích thước viên pin không lớn đánh đổi cho độ mỏng thân máy) đồng thời có dung lượng bộ nhớ trong thấp (trong khi lại không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ).

HTC One

Kỷ lục HTC One được ghi danh trong kỷ lục thế giới được thực hiện tại Trung Quốc. Nhà mạng China Unicom và Sohu cũng từng hợp tác với nhau để đưa chiếc HTC One được vinh danh trong cuốn sách Guiness bằng cách họ cùng kết hợp với nhau mang 400 chiếc smartphone HTC One để ghép lại thành một tranh ghép điện thoại thông minh cỡ lớn với những màn trình diễn về hình ảnh.

LG Optimus 2X

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết LG Optimus 2X hiện vẫn đang có tên trong danh sách kỷ lục thế giới Guiness vì là chiếc smartphone đầu tiên có chip hai nhân. Vào thời điểm năm 2011, điện thoại hai nhân thực sự là một đột phá công nghệ. Cũng thật khó tin là chỉ 4, 5 năm sau đó, công nghệ có trên chiếc điện thoại này đã hoàn toàn lỗi thời. Smartphone hiện nay có thể có chip lên tới 8 nhân và một chiếc điện thoại giá thấp đã có chip lõi tứ.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ