Mèo Hoang

09:20 11/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,043

Yahoo đổi tên thành Altaba, CEO Marissa Mayer đầu quân cho nhà mạng Mỹ

 

(Công nghệ) Mới đây, bảng thông báo dài hơn 8.000 chữ vừa được Yahoo công bố, trong đó, Yahoo đã tuyên bố chính thức việc đổi tên Altaba, chính thức đặt dấu chấm hết cho tượng đài của Internet của hai thập kỷ qua sau khi chính thức bán mảng Internet cho Verizon với giá 4,83 tỷ USD, bao gồm nền tảng blog Tumblr, dịch vụ Yahoo Mail, Search... Đồng thời, CEO Marissa Mayer rời khỏi ban giám đốc để về đầu quân cho nhà mạng Mỹ.

Tuy vậy, nhà mạng Mỹ cũng không hoàn toàn mua Yahoo, được biết mảng có giá trị nhất của công ty này chính là bộ phận còn lại gồm 15% cổ phần ở Alibaba và Yahoo Nhật Bản, hiện đang liên doanh với nhà mạng Softbank. Trong đó, mảng Verizon chỉ mua toàn bộ những gì người dùng có thể truy cập vào dịch vụ của Yahoo (đó là những gì có trên web và ứng dụng). Đồng thời, Marisa Mayer vẫn sẽ về với Verizon để tiếp tục duy trì hoạt động của những sản phẩm này. Bà Marisa Mayer vốn được bổ nhiệm từ năm 2012, bà là một trong những người phụ nữ tài năng trong lĩnh vực công nghệ. Từ khi giữ vị trí CEO, bà vẫn luôn cố găng để duy trì, hy vọng có thể vực lại hoạt động của hạng. 

Tuy vậy, sau khi ra đời từ năm 1994 và cho đến nay, trong ký ức của nhiều người, Yahoo đã từng là tượng đài thế giới Internet như Yahoo! Mail, Yahoo! Messenget… Thế nhưng, cùng với sự phát triển và cạnh tranh khốc liệt của các mạng xã hội lớn trên thế giới là Facebook, Twitter chưa kể “ông lớn” Google đã khiến Yahoo “thất bại và lùi bước”, thậm chí chỉ hoạt động cầm chừng trong những năm qua, cuối cùng, Yaoo vẫn phải “bán mình” để tìm một cách duy trì, tồn tại khác trong thế giới công nghệ cạnh tranh, khốc liệt.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ