Thiên Di

15:10 26/12/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,503

Có gì đặc biệt trong chiếc bánh pizza chỉ dành cho giới nhà giàu?

[Văn hóa - Thể thao] Chiếc pizza tròn tròn với lớp đế bánh mỏng được xếp đầy các loại nhân với đủ màu sắc đã không còn xa lạ gì với hầu hết chúng ta khi nó xuất hiện ở khắp nơi trên thế giới, từ châu Âu đến châu Á. Với sự tiện lợi và không quá đắt đỏ, pizza trở thành món ăn nhanh quen thuộc của những con người hiện đại khi không có nhiều thời gian cho việc nấu ăn. Nhưng một món pizza vừa ra đời mới đây có lẽ sẽ khiến nhiều người kinh ngạc vì cái giá “cắt cổ”, và có khi cả đời cũng chẳng dám ăn.

Một nhà hàng ở New York, Mỹ có tên là Industry Kitchen mới đây đã đưa thêm vào menu của mình một món bánh pizza có giá lên tới 2.000 USD. Nếu cắt bánh pizza thành 8 phần, mỗi phần sẽ có giá 250 USD, như vậy thực khách chi khoảng 50 USD cho một miếng cắn.

Vậy có gì đặc biệt trong món bánh pizza còn đắt hơn cả lương cơ bản của một người Pháp này?

Được biết, chiếc pizza này được dát vàng 24 kara của Ecuador, dùng phô mai Stilton của Anh, gan ngỗng và nấm cục trắng của Pháp, trứng cá muối Ossetra từ biển Caspian và được nướng trong lò gỗ. Ngoài ra, nguyên liệu để làm nên chiếc bánh này còn có hải sản, tôm hùm, dầu nấm truffle. Với nguồn nguyên liệu đắt đỏ lại được vận chuyển đường dài, chẳng có gì ngạc nhiên khi chiếc bánh có giá lên tới 2.000 USD.

Vị bếp trưởng của nhà hàng là Braulio Bunay cho biết, Industry Kitchen nằm gần phố Wall của New York nên món ăn này thực sự dành cho những người giàu có. Đây cũng chính là cảm hứng để ông tạo ra chiếc bánh pizza đắt tiền này. Và nếu muốn thưởng thức bánh pizza dát vàng của nhà hàng, thực khách phải đặt trước 48 tiếng.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ