Thủy Linh Linh

10:00 10/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,385

Điểm tin Văn hóa (10/1): Hội chợ “Tết Việt 2017” tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa – Nghệ thuật Việt Nam

(Văn hóa) Vừa mới đây, theo tin từ Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hội chợ “Tết Việt 2017” do Bộ phối hợp với các tỉnh, thành phố tổ chức sẽ diễn ra từ ngày 18 đến 24/1 tức ngày 21 – 27 tháng Chạp năm Bính Thân, tại Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật Việt Nam ở địa chỉ số 2, Hoa Lư, Hà Nội.

Hình minh họa

Tại hội chợ, dự kiến các gian hàng sẽ được sắp xếp, giới thiệu đến công chúng, người dân những sản vật, ẩm thực mang hương vị Tết cổ truyền ở các vùng miền, địa phương. Ngoài ra, không gian hội chợ “Tết Việt 2017” còn có những sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống, triển làm tranh Tết Đinh Dậu, hoa xuân theo các chủ đề như “Đại cát”, góc “Thư pháp ngày xuân”.

Hình minh họa

Hoạt động hội chợ mang nhiều ý nghĩa nhân văn sâu sắc, bởi lẽ, nói đến ý nghĩa của phiên chợ Tết hẳn trong tiềm thức của nhiều người dân Việt Nam vẫn còn nhớ đến những phiên chợ quê ngày giáp Tết từ ngày xưa, đi chợ những ngày này người ta có thể thấy đâu đâu cũng bày bán lá rong, lạt, cây quất, cành đào. Vào những ngày cuối năm, được đi một phiên chợ quê mới cảm nhận hết được không khí xuân đang về.

Ảnh tư liệu nguồn Internet

Thế nhưng, khi đô thị hóa phát triển, những phiên chợ quê, thành thị xưa ngày Tết dần biến mất hoặc đã thay đổi theo xu hướng thương mại hóa. Thế nhưng vào những ngày cuối năm, được đi một phiên chợ quê dường như mới có thể cảm nhận hết không khí xuân đang về.

Ảnh nguồn Internet

Cùng với những hoạt động giới thiệu ẩm thực, sản vật mang sắc màu văn hóa vùng miền thì hội chợ “tết Việt 2017” còn có rất nhiều những chương trình giao lưu văn hóa, nghệ thuật, biểu diễn thể dục, thể thao, mừng Đảng, mừng Xuân, tạo không khí tươi vui, cùng người dân Thủ đô và cả nước chuẩn bị đón Tết cổ truyền Đinh Dậu 2017 với niềm niềm vui, hạnh phúc.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ