Thủy Linh Linh

08:10 11/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,385

Điểm tin Văn hóa (11/1): Hướng đến tổ chức hiệu quả Năm du lịch quốc gia Tây Bắc - Lào Cai năm 2017

(Văn hóa) Mới đây, theo thông tin từ Báo điện tử Chính phủ, ngày 9/1/2017, hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch tám tỉnh Tây Bắc mở rộng năm 2016 được tổ chức tại Phú Thọ, tỉnh đăng cai Trưởng nhóm hợp tác năm vừa qua. Theo đó trong hội nghị đã thảo luận các vấn đề về việc “8 tỉnh vùng Tây Bắc hợp tác phát triển du lịch”. Cụ thể, năm 2016, các thành viên trong nhóm hợp tác phát triển du lịch, Chương trình hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng đã thu được những kết quả tích cực, theo đó thể hiện trên 4 lĩnh vực là cơ chế chính sách, phát triển sản phẩm đặc trưng, xúc tiến quảng bá và phát triển nguồn nhân lực.

Hình minh họa

Đồng thời, trên báo điện tử Nhân dân cũng đã có thông tin về sự kiện trên “Tổ chức hiệu quả Năm du lịch quốc gia Tây Bắc - Lào Cai năm 2017”. Hội nghị cũng đã thảo luận đánh giá hiệu quả hợp tác của du lịch 8 tỉnh trong năm 2016 với hiệu quả được thể hiện qua sự tăng trưởng lượng khách đến khu vực. Như vậy, ước đạt gần 18 triệu lượt người, tăng 11,8% so với năm 2015, trong đó khách quốc tế đạt 1,2 triệu lượt người, tăng hơn 11%. 

Sau khi thảo luận và nhìn nhận lại công tác, đưa ra các biện pháp cụ thể, Hội nghị còn thống nhất chương trình hợp tác năm 2017 để nhằm tổ chức tốt các sự kiện Năm du lịch Quốc gia Tây Bắc – Lào Cai năm 2017.

Từ đó, sau Hội nghĩ sẽ triển khai các hội chợ du lịch Tây Bắc theo hình thức luân phiên trong năm, tham gia xây dựng gian hàng chung tại các hội chợ du lịch quốc tế và trong nước; mở tuyến du lịch đường thủy trên sông Đà và thực hiện các cuộc thi, triển lãm xây dựng sản phẩm du lịch, ảnh và phim về du lịch Tây Bắc.

Đồng thời, tại Hội nghị, lãnh đạo UBND tỉnh Sơn La đã nhận cờ đăng cai Trưởng nhóm hợp tác năm 2017. 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ