Hạ Miên

16:00 31/12/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,491

Hãy làm những việc này vào ngày đầu năm để cả năm may mắn!

[Văn hóa - Thể thao] Ngày đầu năm mới thường được xem là quyết định số phận của cả một năm. Vậy nên, trong ngày đầu năm mới này, hãy tranh thủ thực hiện ít nhất một trong số những việc mang điềm may sau đây để cả năm luôn luôn may mắn, tài lộc nhé!

Mua một chậu cây và để nó nở hoa vào đầu năm

Bât cứ loại hoa nào nở đúng vào ngày đầu năm cũng được xem là điềm lành trong năm mới. Việc bạn cần làm chính là mua chậu đất nhỏ và đến các tiệm hoa tươi để được tư vấn các loại cây non nở hoa đúng dịp đầu năm.

Mặc đồ mới

Quần áo mới tượng trưng cho những điều mới mẻ, thể hiện ước muốn rằng nhiều bước phát triển mới sẽ đến với bạn trong năm mới. Bạn có thể mặc đồ đỏ, hoặc vàng cho thêm may mắn.

Không nói tục chửi thề

Những điều này đều phát ra năng lượng tiêu cực, sẽ làm cản trở bước tiến của năng lượng tích cực và điềm may, điềm lành dịp đầu năm. Do đó hãy giữ thái độ hòa nhã nhé.

Uống nước cam

Cam và quýt là các loại trái cây mang đến điềm lành trong tín ngưỡng phương Đông. Chúng có màu tươi sáng, và là biểu tượng cho vàng, nên hãy uống một ly “vàng” vào ngày đầu năm, vừa may mắn vừa tốt cho sức khỏe.

Dẹp bỏ nỗi tức giận và sự lo lắng

Ngày đầu năm là thời điểm để ăn mừng, do đó hãy giải phóng bản thân khỏi mọi lo toan, mọi nỗi giận trong năm cũ để đón một năm mới tốt lành hơn.

Không cho mượn tiền

Không nên cho bất cứ ai mượn tiền hay bất cứ đồ vật gì vào ngày đầu năm mới, nếu không bạn sẽ phải chi tiền liên tục trong suốt năm dài.

Viết 3 điều ước

Người ta tin rằng 75% những gì mình viết ra sẽ trở thành sự thật, vậy nên hãy viết 3 điều ước trong năm mới rồi gắn lên cây để chúng có thể đu đưa theo gió.

Mặc dù chỉ là quan niệm mang tính chủ quan nhưng ít nhiều, những việc làm trên vẫn phản ánh một điều gì đó hết sức tốt đẹp cũng như niềm tin của cộng đồng vào một năm mới đầy hứa hẹn. Vậy tại sao chúng ta không thử làm theo?

Bình Luận


Tin mới chia sẽ