Mèo Hoang

11:00 29/12/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,030

Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu 2017 tại Hà Nội sắp diễn ra

 

(Văn hóa) Theo thông tin, ngày 8/1/2017, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa Nhật Bản Oshougatsu, chương trình phi lợi nhuận được tổ chức tại Đại học Bách Khoa Hà Nội do câu lạc bộ tiếng Nhật HEDSPI Nichibu thực hiện.

Dự kiến, khách tham quan sẽ được giới thiệu và trải nghiệm những nét đặc sắc trong ngày lễ hội này cũng các phong tục, tập quán cùng các món ăn, trò chơi truyền thống mang đậm nét văn hóa, xứ sở mặt trời mọc,Ngoài ra, trong ngày hội còn có nhiều tiết mục như múa truyền thống, nghệ thuật kiếm đạo Kendo và Judo, nghệ thuật Thư pháp, nghệ thuật xếp giấy Origami, nghệ thuật Kirigami, cùng các hoạt động làm cây thông Kadomatsu, diễu hành Yosakoi, múa BonOdori. Kế đó, du khách còn có thể tham gia vào nhiều hoạt động với sự hướng dẫn của các tình nguyện viên như giã bánh dày Mochi, làm búp bê cầu mưa Teru Teru, vẽ chibi, làm mặt nạ...


Được biết, “Oshougatsu” bắt nguồn từ phong tục chào đón vị thần năm mới Toshigamisama, vị thần tượng trưng cho sức khỏe, may mắn và phát đạt. Vì thế lễ hội văn hóa Nhật Oshougatsu cũng chính là lễ hội đón tết cổ truyền của người Nhật. Ở nước Nhật, người ta xem mặt trời mọc vào ngày này là việc làm tốt nhất để chào đón năm mới may mắn, thịnh vượng. Hơn nữa, tết Nhật Bản có những điểm tương đồng nhiều nước phương Đông, đồng thời có phong cách, nghi thức riêng của nước giàu truyền thống.

Bởi thế, hoạt động kỷ niệm, chào mừng ngày lễ lớn này Nhật Bản tại Việt Nam mang nhiều ý nghĩa, kết nối tinh thần, giao lưu giữa công chúng Việt Nam với văn hóa Nhật, thể hiện sự tôn trọng với văn hóa truyền thống nước bạn.

 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ