Vy Vy

12:30 30/12/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,188

Người Trung Quốc dùng tượng gà trống hình Donal Trump đón năm mới!

[Văn hóa - Thể thao] Một bức tượng hình gà trống khổng lồ với điệu bộ bắt chước Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa được dựng lên trước trung tâm thương mại N1 ArtWalk Mall ở thành phố Thái Nguyên, tỉnh Sơn Tây, phía bắc Trung Quốc.

Chú gà trống này có kiểu “tóc” và lông mày khá giống với ông Trump, còn tư thế tay là phong cách quen thuộc của tân Tổng thống Mỹ. Theo CNN, bức tượng tượng do công ty sở hữu N1 ArtWalk Mall tạo ra và được xây nhằm báo hiệu năm Dậu (con gà) sắp tới theo âm lịch truyền thống của các nước phương Đông. Đây được xem sẽ là linh vật của trung tâm này.

Theo lời của vị đại diện trung tâm thương mại này, hàng loạt sản phẩm và bản sao nhỏ hơn của chú gà cũng sẽ được bày bán trong tương lai, dù một số mặt hàng đã có sẵn trên trang mua sắm trực tuyến Taobao - sàn thương mại điện tử Trung Quốc thuộc sở hữu của Alibaba.

Có ít nhất bốn cửa hàng đang bán các bức tượng gà trống tương tự, với giá từ 57 USD (khoảng 1,3 triệu đồng) một sản phẩm, đến mức giá cao ngất ngưởng 1.739 USD (40 triệu đồng) cho một bức tượng cao gần 10m.

Đây không phải là lần đầu tiên người Trung Quốc kiếm được tiền nhờ hình tượng của Tổng thống đắc cử Mỹ. Tháng trước, một công viên hoang dã ở Hàng Châu đã trở thành điểm hút khách du lịch sau khi giới truyền thông phát hiện một chú chim trĩ giống tỷ phú Trump sống tại công viên này.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ