Thiên Di

14:15 01/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,306

Ở nơi đón năm mới tuyệt vời nhất thế giới!

[Văn hóa - Thể thao]Trải qua hơn 1 thế kỉ, Quảng trường Thời đại ở New York, Mỹ vẫn giữ vững vị trí “Top Ten”, là một trong những địa điểm đón năm mới được mong đợi nhất thế giới. Và không khí háo hức đón năm mới của hơn một triệu người có mặt trên Quảng trường này luôn được xem là lăng kính đẹp nhất, thâu tóm được sự háo hức của hàng tỷ người trên khắp hành tinh.

Trong thời khắc giao thừa, hơn một triệu người cùng có mặt tại đây để được chứng kiến cảnh quả cầu pha lê hạ xuống từ nóc tòa nhà trước đây vốn là trụ sở của tờ tin tức New York Times. Thực tế, cái tên “Times Square” (Quảng trường Thời đại) cũng được sinh ra từ đây. Khoảnh khắc quả cầu chạm đất là thời khắc mọi người hô vang lời chúc mừng năm mới: “Happy New Year!” và đồng thanh cất lên những giai điệu tuyệt vời của những bài hát truyền thống, cùng ca hát, nhảy múa và chiêm ngưỡng màn thả pháo hoa và bóng bay đặc biệt nhất trong đêm giao thừa.

Trên thực tế, quả cầu pha lê trên Quảng trường Thời đại lần đầu tiên xuất hiện vào năm 1907. Khi đó, chủ bút của tờ New York Times - ông Adolph Ochs - muốn sự kiện tổ chức thường niên của báo thêm phần rực rỡ, ngoạn mục, vì vậy, ông yêu cầu kỹ sư điện và chuyên gia thiết kế của báo cùng hợp tác. Lấy cảm hứng từ những quả cầu thời gian cổ xưa thường được sử dụng trên những con tàu cổ, họ đã thiết kế ra một quả cầu nặng hơn 300kg, có đường kính 1,5m, được làm từ sắt và gỗ, và được gắn 100 chiếc bóng đèn điện 25watt.

Trong đêm giao thừa, quả cầu này được treo lên đỉnh cột cờ ở trên tầng thượng của tòa nhà, khi quả cầu hạ xuống đến sàn tầng mái, một tấm biển lắp đèn neon sẽ bừng sáng lên báo hiệu năm mới đã đến, lúc này pháo hoa liền được bắn. Và kể từ năm 1907, đã có 7 phiên bản quả cầu từng xuất hiện trên Quảng trường Thời đại vào mỗi dịp năm mới.

Năm nay, quả cầu pha lê có đường kính hơn 3,6 mét, nặng gần 6 tấn. Nó được bao phủ bởi 2.688 tấm pha lê hình tam giác có thể chịu được gió lớn, mưa và thời tiết lạnh, trong đó có 288 tấm pha lê tạo hình theo chủ đề. Quả cầu được phát sáng nhờ 32.000 bóng đèn LED. Quả cầu năm nay có chủ đề Gift of Kindness (tạm dịch: Món quà của lòng nhân ái). Và vào thời khắc giao thừa đêm ngày 31/12, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon đã nhấn nút thả quả cầu trong 60 giây cuối cùng của năm 2016 trong tiếng reo hò và đếm ngược của đám đông trên Quảng trường. Đặc biệt hơn, năm nay, Quảng trường Thời đại cũng kỷ niệm tròn 110 năm lễ đếm ngược đón năm mới được tổ chức tại đây. 

Bình Luận


Tin mới chia sẽ