Thiên An

12:30 06/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 271

Quần áo nhanh hỏng bởi những cách bảo quản phổ biến này

[Văn hóa] Nhiều người vẫn tự hỏi tại sao quần áo mới sử dụng được vài lần đã hỏng mà không hề hay biết rằng chính họ là “thủ phạm” tiếp tay khi bảo quản theo những cách phổ biến nhưng lại sai cách. Để tình trạng này chấm dứt, hãy nhớ kỹ những phương thức không nên áp dụng cho quần áo dưới đây.

Giặt khô nhiều quá mức cần thiết

Nếu hướng dẫn sử dụng trên mác quấn áo ghi là "Dry clean" thay vì "Dry clean only" thì bạn vẫn có thể tự giặt bằng tay tại nhà mà không cần mang đến tiệm giặt khô. Giặt tay giúp tiết kiệm một khoản đáng kể đồng thời với những món đồ may bằng len cashmere thì đây là cách giúp kéo dài tuổi thọ hiệu quả bởi các chất hóa học dùng trong giặt khô có thể phá hủy các sợi fiber và chất khử mùi cũng có thể làm phai màu len.

Gấp đồ da để cất trong ngăn tủ

Bất cứ ai từng sở hữu một chiếc áo khoác, váy hay quần da đều biết những nếp nhăn trên đồ da rất khó xử lý. Bạn không thể là phẳng bằng bàn ủi và những cách làm phẳng khác cũng mất khá nhiều thời gian. Để luôn bảo trì trạng thái hoàn hảo như mới của đồ da, bạn chỉ nên phơi và bảo quản chúng bằng mắc treo, sử dụng thêm cặp quần áo có đệm mút nếu cần để tránh vết in hằn.

Quên xịt bảo vệ đồ da          

Với những đôi giày da, một lớp xịt bảo vệ sẽ giúp da ít bị nứt giãn hay dính vết bẩn. Thỉnh thoảng bạn cũng có có thể sử dụng xịt dưỡng chuyên dụng để khôi phục lại kết cấu và độ bóng của da.

Bảo quản túi xách sai cách

Có một vài tranh luận quanh việc có nên bảo quản túi xách trong túi bọc (dust bag) và hộp hay không vì một số người tin rằng việc này có thể làm da bị khô, tuy nhiên để riêng từng chiếc túi xách trong hộp là cách duy nhất để bảo vệ túi khỏi bụi bẩn các vết trầy do bất cẩn. Bạn cũng không nên treo túi xách bằng quai vì cách này lâu ngày có thể khiến quai túi bị giãn và nứt.

Không kéo hết khóa trước khi giặt

Nghe có vẻ không quan trọng nhưng bạn có biết việc quên kéo khóa có thể gây hại cho các món đồ khác khi đường khóa sắc cạnh có thể cào xước, vướng vào đường chỉ thừa gây rách vải. Hãy dành vài giây để kéo hết đường khóa trước khi giặt đồ để an tâm hơn nhé.

Giặt đồ lót trong máy giặt

Mặc dù máy giặt đã có chế độ giặt nhẹ nhưng cách giặt tay truyền thống vẫn đảm bảo làm sạch đồ lót hiệu quả và nhẹ nhàng hơn. Giặt tay với dung dịch nước giặt hòa loãng trong nước lạnh là cách giặt phù hợp nhất với những chất liệu mỏng và dễ rách như ren, lụa.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ