Thiên Di

12:30 04/01/2017 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,306

Sống hạnh phúc trong năm mới theo 3 cách đơn giản của các nhà khoa học

[Văn hóa - Thể thao]Hẳn rằng, ở thời điểm khi chuẩn bị bước sang một năm mới, hầu hết mọi người đều đặt ra cho mình những kế hoạch, những quyết tâm. Và bên cạnh việc duy trì một cơ thể khỏe mạnh, cầu mong một sự nghiệp thành đạt thì “làm thế nào để hạnh phúc” cũng là một vấn đề quan trọng không kém. Điều này được minh chứng qua câu hỏi hấp dẫn nhất trên Quora - mạng chia sẻ kiến thức nổi tiếng - những ngày cuối năm là: “Làm gì để đón một năm mới hạnh phúc, khỏe mạnh và thành công hơn?”.

Để trả lời cho câu hỏi này, các nhà khoa học đã tìm ra những việc phải làm để bắt đầu một cuộc sống hạnh phúc trong năm mới bằng việc đưa ra vài quy tắc cơ bản liên quan đến tâm trạng của con người.

(Ảnh minh họa)

Thừa nhận các sai lầm của mình

Theo các nhà khoa học, điều này không có nghĩa là bạn cần phải tham gia hành xác bằng roi vọt hoặc khủng bố tinh thần bản thân. Điều đó có nghĩa là hiểu những gì trong năm qua đã sai lầm để sửa chữa. Các chuyên gia tư vấn cho chúng ta là nên viết ra giấy tất cả những lỗi lầm và thất bại của mình, có thể nói là làm một bản báo cáo.

Tự phát triển

Theo các chuyên gia khoa học, bạn cần phải điều chỉnh, ngồi bên máy tính ít hơn và dành nhiều thời gian hơn để được ở ngoài trời, vì tình trạng mệt mỏi của cuộc sống thường gắn liền với sự đơn điệu.

Và để được hạnh phúc, bạn cần phải làm một cái gì đó mới mẻ trong cuộc sống của mình, ví dụ, bắt đầu học một ngoại ngữ, chơi một nhạc cụ nào đó... Các nhà khoa học khuyên nên tìm một sự thay thế cho việc ngồi lì bên các tiện ích của bạn.

Không nên chần chừ hoãn các thay đổi

Điều này thực ra vô cùng đơn giản. Ví dụ, bạn có thể yêu cầu cấp trên tăng lương, kết thúc một mối quan hệ bất hạnh với người khác giới, tập thể thao... Bạn không cần phải lo lắng hay lo lắng quá mức, mà nên vượt qua nỗi sợ hãi và tiếp tục đi tới. Trong trường hợp này, sẽ không có tâm trạng chán nản sau những ngày nghỉ trôi qua.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ