11:00 28/12/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 0

Tết nguyên đán, Hà Nội sẽ không bắn pháo hoa

[Văn hóa] Từ rất lâu, hình ảnh Hồ Gươm sáng bừng bởi những màn pháo hoa dịp Tết nguyên đán đã đi sâu vào tiềm thức của mỗi người, thế nhưng khoảnh khắc bước sang năm 2017, người dân sẽ không còn thấy hình ảnh ấy bởi theo chỉ thị Ban Bí thư, Hà Nội sẽ không tổ chức bắn pháo hoa dịp Tết.

Ngày 27/12 vừa qua, Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng cho biết, thành phố Hà Nội thực hiện nghiêm túc chỉ thị của Ban Bí thư, không tổ chức bắn pháo hoa vào dịp Tết nguyên đán.

Theo bà Hằng, Hà Nội không tổ chức bắn pháo hoa nhưng tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao để phục vụ người dân.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, trong tuần này thành phố sẽ thành lập 3 đoàn công tác, do 3 Phó Bí thư dẫn đầu đi thăm và tặng quà, ủng hộ các tỉnh miền Trung bị lũ lụt, với tổng số tiền là 12 tỷ đồng.

Trước đó, trong kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, Hà Nội dự kiến tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn thành phố. Bộ Tư lệnh Thủ đô có nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao xây dựng kế hoạch tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn thành phố phục vụ nhân dân đón tết vào đêm Giao thừa.

Ngày 20/12, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TƯ về việc tổ chức Tết năm 2017, yêu cầu các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách…

Bình Luận


Tin mới chia sẽ