Lục Bình

10:02 11/06/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,144

Trích đoạn sách "Hỏa Vân Linh" (Yên Vũ Lệ Thiên) - giấc mơ từ tiềm thức

"Hỏa Vân Linh" là tác phẩm thanh xuân mang đậm sắc màu thần tiên, hư ảo của Yên Vũ Lệ Thiên, do Vanhoavietbooks phát hành. 

Trích dẫn sách: 

"Trong cõi mênh mang, bất lực, Hỏa Vân vẫn sợ hãi cái cảm giác bất lực và đợi chờ ấy, gần trăm năm đã trôi qua, Hạc Hoàn đau khổ kiếm tìm linh vật vẫn chưa trở lại. Nàng đang trầm ngâm, ngóng đợi, khuôn mặt nhợt nhạt thiếu đi sinh khí. Có rất nhiều tai kiếp của con người sinh ra bởi nộ khí trong nhân gian quá lớn! Đó là một thực tế mà thiên địa không thể đổi thay. Từ khi linh vật Hỏa Vân bị đánh mất, những tai kiếp ấy ngày một lớn, sinh linh lầm than… Ngôi làng Tiều Phu chân núi Hỏa thần, cánh cửa trở về tiềm thức chính là nơi chịu ảnh hưởng nhiều nhất khi linh vật biến mất.

 

Link tham khảo Hỏa Vân Linh 

 

“Có cách nào để đổi thay”. Nàng trở về gặp Bạch Ngọc đế quân, vẫn đang lấy chính sinh mệnh để giữ cửa Thái Dương cung.

 “Con có thể hy sinh bản thân và sức mạnh của mình để nhập cõi Nhân Gian?” Ngài nói

“Dạ, con có thể”. Hỏa Vân đáp. Khuôn mặt vẫn ủ rũ.

“Chỉ cần cứu được sinh linh.”

Bạch Ngọc đế quân mỉm cười mãn nguyện.

“Thái Dương cung sắp đến lúc năng lượng suy yếu, nếu trong vòng 60 năm con không thể trở về, trái đất thực sự sẽ chìm trong bóng tối mãi mãi”. Ngài nói rồi cầm ra cuốn Thánh thư huyền thoại:

“Con hãy đọc và rồi đến nói với ta, con cần làm gì”.

Cuốn sách phiêu phiêu trong mây, từng trang, từng trang được thần gió nâng niu bay theo Hỏa Vân. Ba ngày ba đêm, sau khi đã đọc xong cuốn sách thần, Hỏa Vân đến gặp Bạch Ngọc đế quân, hơi sức ngài sắp đến ngày tận: 

“Người vẫn gắng gượng?” Cô nói

“Con đã hiểu mình cần làm những gì chưa?”

“Con biết”. Vậy, đã đến ngày từ biệt, ta biết, ngày này rồi cũng sẽ đến. Người đưa tay đặt lên đầu Hỏa Vân: Con hãy nhớ câu thần chú định mệnh, đến lúc có duyên, con sẽ nhớ lại:

“Hỏa Vân linh, Hỏa Vân linh

Nhập cung khắc chế quy hải sinh linh

Hỏa Vân linh, Hỏa Vân linh”

Vòng luân hồi chuyển kiếp hiện ra, con đường Thiên đàng khai mở, Hỏa Vân bay lên, hóa vào gió, theo đó xuống Nhân gian."

Bình Luận