Uyển Nhi

15:30 28/08/2020 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 517

'Bí mật khi tới' của Lý Hiện công chiếu: được khen diễn xuất và đậm nét nghệ thuật nhưng có phần khó hiểu, dễ nhàm chán

 

Vừa qua, bộ phim Bí mật khi tới (The Enigma Of Arrival) đã công chiếu và nhận về nhiều ý kiến trái chiều về tác phẩm điện ảnh có sự xuất hiện của Lý Hiện. 

 


Nội dung phim được kể vào thập niên 90 miêu tả cuộc sống của thế hệ thanh niên Trung Quốc tại một tỉnh lẻ. Họ là nhóm người gồm bốn chàng trai: Triệu Tiểu Long, Phương Viên, Đại Tứ và Tam Bì. Một ngày kia, bốn người bạn đó đã gặp gỡ cô gái xinh đẹp Lý Đông Đông (Cố Toàn), nàng tựa như bông hoa lan dại khiến thanh xuân của họ trở nên rực rỡ mà hoang đường. Tiểu Long đã phải lòng Đông Đông và cùng nàng hẹn hò, viết nên ký ức không quên về mối tình đầu. 

 

 

 

 

Và rồi, Đông Đông đột nhiên mất tích, mọi người đổ xô tìm kiếm trong vô vọng. Tiểu Long điên cuồng truy tìm tung tích cô nhưng không thu được kết quả. Anh tìm đến gặp Vu Nghĩa, người đã gặp Đông Đông vào cái đêm cô biến mất. Tiểu Long đe dọa, tra tấn hắn ta và từ đó phát hiện ra một sự thật kinh hoàng liên quan đến những người bạn, anh em chiến hữu của mình. Hóa ra họ đã che giấu anh về một tội ác đã cướp mất đi người con gái mà anh yêu.

 

 

Bí mật khi tới được dựng với chất liệu điện ảnh mang nét hoài cổ với màu phim u ám, lạnh lẽo. Phim có những góc quay rất đẹp, thấm đẫm chất trữ tình, thơ mộng. Cảnh vật đậm chất hiện thực và con người được phác họa bởi nét vẽ ẩn hiện sự cô đơn, bế tắc khi tồn tại giữa dòng đời khắc nghiệt. 

 

 


Nam chính do Lý Hiện thủ vai là nhân vật nam tính từng trải, yêu hận rõ ràng có tâm lý phức tạp. Trong quá khứ anh bị dằn vặt bởi cái chết của Đông Đông và ở hiện tại phải đấu tranh để đối đầu cùng các vị chiến hữu xưa, tìm cách tha thứ cho những người anh em bạn bè đã phạm sai lầm.

 

 

 

Bình Luận