Uyển Nhi

10:50 29/04/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 730

"Lướt sóng cùgn em" anime tình cảm chính kịch kỳ ảo của đạo diễn Masaaki Yuasa

 

"Lướt sóng cùng em" là một bộ phim anime tình cảm chính kịch kỳ ảo của Nhật Bản đạo diễn bởi Masaaki Yuasa  với điểm nhấn là sự đối nghịch giữa nước và lửa, do xưởng phim Science Saru sản xuất và Toho phát hành. 
Yoshida Reiko tham gia viết kịch bản và Oshima Michiru soạn phần nhạc, phim có sự tham gia của Katayose Ryota và Kawaei Rina cho vai lồng tiếng.

Nội dung "Lướt sóng cùng em" kể về Mukaimizu Hinako – một sinh viên đại học 19 tuổi có sở thích lướt sóng ngày qua ngày tại bãi biển gần nhà, cô chuyển đến một thị trấn để theo học đại học tại đây. Trong một lần căn hộ nơi cô sống bốc cháy do tàn dư của pháo hoa trái phép rơi xuống, Hinako đã được Hinageshi Minato cứu – một lính cứu hỏa 21 tuổi cùng đội của anh trên chiếc xe thang. Cả hai người sau đó tận hưởng một ngày lướt sóng cùng nhau, đồng thời Minato bắt đầu tập lướt sóng. Thời gian về sau, họ gặp mặt nhau nhiều hơn và trở nên thân thiết thậm chí hẹn hò. Vào một buổi sáng trời đông lạnh giá, Minato chết đuối trong nỗ lực cứu người khi lướt sóng.

 


Sốc trước sự ra đi của bạn trai, Hinako không tiếp tục lướt sóng và cố gắng tránh xa biển. Cô gặp mặt Hinageshi Yōko – em gái Minato và Kawamura Wasabi – đồng nghiệp cùng ngành của Minato, để nhận di vật của Minato. 
Trong một lần nhẩm bài hát mà Hinako thường hát cùng với Minato, cô phát hiện bóng dáng của anh trong nước và biết được mỗi khi hát bài hát này thì anh luôn xuất hiện.
Ngày hôm sau, Hinako đến nhà Minako để viếng anh và gặp Youkou, nhờ Youkou nhắc lại chuyện đã truyền cảm hứng cho Minato thành lính cứu hỏa rằng từ nhỏ, khi bị đuối nước anh đã được cứu bởi một cô gái. Hinako nhận ra mình là cô gái đã cứu Minato ngày xưa, cô liền tìm kiếm một công việc về cứu người và tham gia khóa huấn luyện cứu hỏa.
Youko bấy giờ là một barista tại một quán cà phê, nghe lén được cuộc nói chuyện của một nhóm ở đây rằng họ toan tính tiếp tục bắn pháo hoa trái phép tại một tòa nhà hoang, nơi có cây thông khổng lồ. Youko cùng Hinako lần theo dấu nhóm này để thu bằng chứng, khi pháo hoa bắt đầu phóng, không may khiến tòa nhà bốc cháy lẫn cây thông, lửa lan rộng khiến Youko và Hinako không thể thoát ra. Đường cùng, Hinako gọi Minato, anh tạo một lượng nước lớn dập tắt đám cháy, sau tạo thành một con sóng mà cô và Youkou lướt trên nó.
Đêm Giáng sinh, Hinako, cùng Youko và Wasabi, bấy giờ sắp thành một đôi, đi thăm tòa tháp tại Chiba, nơi Hinako từng đến cùng Minato. Giọng nói từ xa vang lên đọc lời nhắn Minato để lại nơi đây một năm về trước, khiến Hinako tràn trong nước mắt. Và rồi, cô tiếp tục lướt sóng trên dòng biển quen thuộc.

Bình Luận