Lục Bình

11:11 21/05/2021 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,703

Trailer 1 "Phong khởi Lạc Dương" của Tống Thiến, Hoàng Hiên, Vương Nhất Bác

 

Trong phim "Phong khởi Lạc Dương", Hoàng Hiên vai Cao Bỉnh Chúc, Vương Nhất Bác vai Bách Lý Hoằng Nghị, Tống Thiến vai Vũ Tư Nguyệt... Phim lấy bối cảnh dưới thời Võ Tắc Thiên, năm Trường An thứ 4, thần đô Lạc Dương. Khi công trình xây dựng Thiên Đường bước vào giai đoạn cuối, Lạc Dương sắp tổ chức đại điển tế thiên.

 

Vào thời kỳ thịnh thế, Võ Hoàng lại nhận được mật báo có người muốn lên kinh tố giác nhưng nửa đường suýt nữa bị chặn giết. Võ Hoàng tức giận, giao trọng trách phải tra rõ.

Trong ngoài tứ phía Lạc Dương đầy rẫy những hiểm nguy, sóng ngầm cuồn cuộn. Phó soái Cao Bỉnh Chúc cả ngày trà trộn vào tầng lớp thấp kém ở Lạc Dương, trời xui đất khiến bị cuốn vào vụ án mật báo truy sát, bị đồng liêu hãm hại trở thành hung thủ.

 

 

Nội vệ Tư Nguyệt xuất thân thế gia, vì thực hiện chức trách mà tiếp cận Cao Bỉnh Chúc, phát hiện án mạng có nội tình khác. Hai người đến từ tầng lớp khác nhau vừa nhìn đã không thuận mắt, nhưng lại không thể không trói buộc cùng nhau. Thứ tử của Đông bộ Thượng thư Bách Lý Diên là Bách Lý Hoằng Nghị, vì điều tra chân tướng phụ thân bị độc sát, quyết định liên thủ cùng đôi hoan hỉ oan gia Cao Bỉnh Chúc và Tư Nguyệt.

 


Ba người lần theo hướng đi của mỏ khoáng thạch, phá được một âm mưu tạo phản của Binh bộ Thượng thư Tống Lương, cũng bởi vì vậy mà tổ chức tà giáo Xuân Thu Đạo trồi lên mặt nước. Xuân Thu Đạo đem hỏa lôi bố trí dưới kho của Hàm gia, cho phát nổ kho lúa lớn nhất thiên hạ, khiến chính trực Đại Lý Tự bình sự Bùi Gián phải hy sinh. Trước khi chết có để lại đầu mối ở kho lương thực của Hàm gia đã sớm bị đánh đổi. Hóa ra Xuân Thu Đạo bí mật nuôi phản quân, kho lương thực của Hàm gia cùng mỏ khoáng thạch cung cấp để xây dựng Thiên Đường đều bị chuyển cho phản quân, ý đồ từ ngoài thành thông qua mật đạo chui vào Lạc Dương, phá nát hoàng triều. Ba người cuối cùng đánh tan âm mưu, cùng với Liên Phường liên thủ, tránh khỏi bi kịch máu nhuộm Lạc Thủy.

 

 

 


Vũ Tư Nguyệt đoạn tuyệt quan hệ với gia tộc mục nát, dùng cái giá bằng cả mạng sống để thực hiện lý tưởng chính nghĩa của mình. Còn Cao Bỉnh Chúc và Bách Lý Hoằng Nghị cũng từ bỏ những tình cảm nhỏ bé và quan điểm hạn hẹp của dòng dõi để gia nhập “Liên Phường”, trở thành người thủ hộ cho Lạc Dương và Đại Đường thịnh thế.

 

Bình Luận