Thủy Linh Linh

11:02 01/12/2016 | evan.vn

Tổng số bài chia sẽ : 1,449

Cuộc phiêu lưu của Moana: Hành trình 5 năm tạo nên siêu phẩm

 

(Video) Bộ phim hoạt hình Cuộc phiêu lưu của Moana hay gọi tắt là Moona là phim hoạt hình cuối cùng trong năm nay của Disney. Theo chia sẻ của bộ đôi đạo diễn Cuộc phiêu lưu của Moana trên tờ Hollywood Reporter về quá trình sáng tạo nên bộ phim, tính chung đoàn làm phim đã mất 5 năm để nghiên cứu bộ lạc Polynesia.

Theo đạo diễn John Musker chia sẻ ý tưởng sản xuất nên bộ phim này xuất phát từ hơn 5 năm trước khi ông bắt đầu tìm hiểu về các giai thoại của vùng đất Polynesia (nam Thái Bình Dương). Ông chia sẻ: “Tôi rất thích thú về sự đa dạng và phong phú của văn hóa ở đó, đặc biệt là câu chuyện về các vị á thần như Maui. Dù Maui là một người được miêu tả như một kẻ lừa gạt, ba hoa nhưng lại rất dũng cảm và siêu cường”. Cùng với đó là thời gian nghiên cứu, chỉnh sửa cốt truyện cho phù hợp với văn hóa người Polyesian. Cụ thể, đoàn phim đã nhiều lần đến gặp những nhà ngôn ngữ học, các nhà khảo cổ, những người lính thủy ở vùng biển đó, để rồi liên tục thay đổi mạch truyện.

Đồng thời hai đạo diễn cũng nhấn mạnh về sức hấp dẫn của Moona, một trong siêu phẩm họ khá ưng ý “Moana và Jasmine trong Aladdin đều rất thông minh và gan dạ. Nhưng chúng tôi nghĩ rằng Moana thậm chí còn vượt trội hơn rất nhiều so với những nhân vật khác không chỉ vì cô vượt qua được rất nhiều thử thách mà còn ở cách cô ấy suy nghĩ mỗi khi muốn bỏ cuộc”.

Moana ẩn chứa đựng nhiều bài học sâu sắc để cả người lớn cũng phải suy ngẫm. Bộ phim được đầu tư công phu, bài bản về chuyên môn, đồ họa vượt trội, chi phí sản xuất phim cần tới không dưới 150 triệu USD. Bộ phim hứa hẹn sẽ tạo nên nhiều bất ngờ, trong cuộc chạy đua tới tượng vàng Oscar năm nay.

Bình Luận


Tin mới chia sẽ